Wiki NEWS

วันที่
7 มีนาคม 2017 ณ ฮ่องกง Ubisoft ได้ประกาศว่าเกม Tom Clancy′s Ghost Recon Wildlands ซึ่งเป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยแบบโอเพนเวิลด์ที่กว้างใหญ่ที่สุดเท่าที่ Ubisoft เคยพัฒนามานั้น พร้อมให้ผู้เล่นได้สัมผัสแล้วบน Xbox One‚ PlayStation4 และ PC

Ghost Recon Wildlands - Launch Trailer - ฉบับภาษาไทย

ตัวเกมภาคนี้ได้รับการพัฒนาโดย Ubisoft Paris และเป็นเกมยิงแนวทหารที่สามารถร่วมมือกันเล่นได้สูงสุดถึง 4 คนหรือจะเล่นคนเดียวตั้งแต่ต้นจนจบก็ได้ โดยที่ผู้เล่นจะมีอิสระเต็มรูปแบบในการเลือกวิธีผ่านภารกิจพร้อมกับเฝ้าดูโลกในเกมที่เปลี่ยนแปลงไปตามการกระทำของตน ผู้เล่นจะเคลื่อนที่อย่างเงียบเชียบในยามวิกาลหรือจะลุยถล่มในยามกลางวัน หรือจะนัดแนะกันยิงจัดการศัตรูในจังหวะพร้อมกันเพื่อเก็บกวาดในรวดเดียวก็ย่อมได้ สิ่งที่เลือกกระทำนั้นมีผลลัพธ์เสมอ และผู้เล่นจะต้องคิดเร็วทำเร็วหรือปรับแผนตัวเองเพื่อให้ภารกิจลุล่วงไปด้วยดี

ผู้เล่นจะสามารถปรับแผนการเล่นของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้จาก Ghost Recon HQ อันเป็น Companion App อย่างเป็นทางการของเกมซึ่งสามารถโหลดได้ฟรีสำหรับอุปกรณ์และโทรศัพท์ระบบ iOS และ Android ซึ่ง Companion App จะทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่สองอันทำหน้าที่เชื่อมต่อกับตัวเกม ไม่ว่าจะในโหมดเล่นคนเดียวหรือหลายคน โดยที่ TacMap จะถ่ายทอดผ่านตัวแอพได้โดยไร้รอยต่อ ส่วน Guerrilla Mode ใน Companion App นั้น จะให้ผู้เล่นได้ช่วยเหลือกองกำลังต่อต้าน (Rebellion) และปลดทรัพยากรต่างๆ เพื่อมาใช้ในเกมหลักได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้ดูข้อมูลตัวละครที่ได้พบเจอในเกมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ที่ซื้อ Season Pass จะสามารถขยายขอบเขตการเล่นของตนเองออกไปได้อีกจาก expansion หลักถึง 2 เนื้อหาและภารกิจพิเศษอีก 1 ภารกิจ ที่มีเพียงผู้เล่นมากประสบการณ์เท่านั้นจึงจะสามารถรับมือไหว ส่วน equipment pack นั้น จะปลดชุดและอาวุธต่างๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากกลุ่ม Rebellion และ Unidad มาให้ผู้เล่นใช้ รวมถึงชุดที่มีสไตล์คล้ายกับสมาชิกกลุ่มยาเสพติด Santa Blanca อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้ผู้เล่นได้เปรียบศัตรูด้วย XP boost ถาวรและไอเท็มเพิ่มค่า XP 1 ชิ้น

Ghost Recon Wildlands - Post Launch Trailer - ฉบับภาษาไทย

สำหรับรายละเอียดของ Season Pass นั้นมีดังต่อไปนี้

-  สามารถเข้าเล่น expansion ทั้ง 2 ชิ้นได้ล่วงหน้าใครเป็นเวลา 1 สัปดาห์ นั่นคือ
1.
Narco Road ที่ผู้เล่นจะได้แทรกซึมเข้าสู่กลุ่มลักลอบค้าของเถื่อนและได้เล่นภารกิจแข่งรถรวมถึงภารกิจท้าทายต่างๆ เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าของกลุ่มก่อนจะทำลายพวกมันจากภายใน ผู้เล่นจะได้สู้กับบอสใหม่ๆ พร้อมกับเดินทางไปใน Wildlands ด้วยพาหนะใหม่ๆ
2.
Fallen Ghosts ในระหว่างภารกิจอพยพนั้น คอปเตอร์ของ Ghost กลับถูกยิงตก ทำให้กลุ่ม Ghost จำต้องพลิกแพลงการรับมือจากกองทหารรับจ้างมือฉมังที่ตามล่าพวกตน ผู้เล่นจะได้สู้กับศัตรูชนิดใหม่ที่แข็งแกร่ง ทั้งยังจะได้เรียนรู้สกิลใหม่และปลดล็อคอาวุธใหม่เพื่อทำภารกิจให้ลุล่วงอีกด้วย

- ภารกิจ Unidad Conspiracy ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมมือกันเพื่อทำลายความสัมพันธ์ของ Santa Blanca และ Unidad ในเขตพื้นที่ Media Luna

- Peruvian Connection Pack ที่จะให้ผู้เล่นได้เล่นภารกิจ Peruvian Connection พร้อมกับได้รับ patch 7 ชิ้นเพื่อใช้ติดกับอุปกรณ์ที่ตนมี

- Equipment Pack ในธีมของกองกำลังแต่ละฝ่าย ซึ่งแบ่งเป็นดังนี้
1.
Rebellion Ghost ที่ผู้เล่นจะได้ใส่ชุดอันได้แรงบันดาลใจมาจากพวก Katari 26 นอกจากนั้นแล้วจะปลดปืน AK-47 ชนิดพิเศษที่มาพร้อมกับขนาดแม็กกาซีนที่ใหญ่กว่าปกติและลวดลายเฉพาะตัว
2.
Unidad Ghost ที่ผู้เล่นจะได้บุกถล่มค่าย Unidad ในชุดของพวก Unidad เอง ซึ่งจะปลดปืน Unidad LMG มาให้ใช้งาน โดยที่ปืนได้รับการปรับแต่งด้วยสีเฉพาะกลุ่ม Unidad พร้อมกับกล้อง red dot และแม็กกาซีนที่ใหญ่กว่าปกติ
3.
Santa Blanca Ghost ที่เป็นชุดอันได้แรงบันดาลใจมาจากพวก Santa Blanca ซึ่งมาพร้อมกับปืน Golden M1911 ซึ่งปรับแต่งมาด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์

- พาหนะชนิดพิเศษคือ Bolivian Minibus

- Digital Content ต่างๆ อันประกอบไปด้วย
1.
XP Boost ที่จะเพิ่ม XP ในอัตรา 5% เป็นการถาวรให้แก่ผู้เล่น
2.
ไอเท็ม XP Boost 1 ชิ้น ที่เมื่อกดใช้แล้วจะทำให้ผู้เล่นได้รับ XP มากกว่าเดิม 50% โดยที่ผู้เล่นคนอื่นในทีมจะได้รับ XP มากกว่าเดิม 25% ซึ่งผลของไอเท็มจะอยู่ได้ 2 ชั่วโมงนับตั้งแต่เริ่มใช้งาน

นอกจากนี้แล้ว Ubisoft ยังได้ประกาศด้วยว่าโหมด PvP จะได้รับการเพิ่มเติมเข้ามาฟรีในภายหลังสำหรับผู้เล่นทุกคน ซึ่งจะเป็นโหมดต่อสู้กันเองในแบบ 4v4 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศให้ทราบต่อไป