Wiki article

พรีวิว(
Preview) เกม Hunt: Showdown ช่วง Closed Alpha Test

เกมประเภท : Hardcore Survival Horror‚ Multiplayer
จำนวนผู้เล่น : 2 ถึง 10 คน ต่อรอบ (เวลาเล่นต่อรอบประมาณ 15 ถึง 30 นาที)
ประเภทการเล่น : PvPvE‚ Match−Based  (สู้กับ AI และผู้เล่น แบบเล่นเป็นรอบๆ)
สถานะเกม : เตรียมวางจำหน่ายแบบ Early Access เล่นระหว่างพัฒนา
แพลตฟอร์ม : Steam (PC)

เนื้อเรื่อง ความเป็นมา (Story)

  เหล่าปีศาจ(Boss Monster) แอบหลบหนีออกมาจากขุมนรก บุกยึด หนองน้ำในรัฐหลุยเซียน่า‚ สหรัฐอเมริกา เปลี่ยนผู้คนในท้องถิ่นให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด(Monster) เหล่านักล่าจากทั่วทุกสารทิศ ได้มารวมตัวกันที่นี้ เพื่อล่าเหล่าปีศาจ เพื่อแลกเงินรางวัล และแย่งชิงผลงานจากนักล่าด้วยกัน

Hunt 1.jpg (996 KB)

รูปแบบการเล่น (Gameplay)

ฮันต์ โชว์ดาวน์ เกมแนวล่ามอนเตอร์ผสมเกมเอาชีวิตรอด รูปแบบการเล่นคล้าย โหมด Dark Zone ของเกม The Division ผู้เล่นรับบทเป็นนักล่าค่าหัว ออกล่าปีศาจ สามารถไปกับเพื่อนอีก 1 คน หรือลุยเดียวก็ได้ ไม่มีการแยกห้องระหว่างผู้เล่นเดี่ยวกับมาเป็นคู่ อยู่รวมห้องเดียวกันหมด เล่นแบบเป็นรอบๆ

Hunt 2.jpg (826 KB)

รูปแบบการเล่นพื้นฐาน (Basic Gameplay)

1. ก่อนออกล่า ผู้เล่นต้องซื้อตัวละครด้วยเงินที่มี สามารถซื้ออาวุธเพิ่ม และอุปกรณ์ต่างๆ ได้

Hunt 3.jpg (208 KB)

Hunt 4.jpg (381 KB)

2. เลือกเป้าหมายที่จะล่า เลือกสภาพอากาศในแผนที่ (กลางวัน⁄กลางคืน)

ช่วง Closed Alpha มีปีศาจให้ล่า 2 ตน ได้แก่ Butcher ปีศาจคนขายเนื้อ กับ Spider ปีศาจแมงมุม

Hunt 5.jpg (568 KB)

3. ลงสนามล่าสังหารเป้าหมาย (สืบหาเบาะแส Clue 3 จุด เมื่อครบที่อยู่ปีศาจตนนั้นจะปรากฏ)

Hunt 6.jpg (576 KB)

Hunt 7.jpg (648 KB)

4. เมื่อสังหารเสร็จต้องทำพิธีส่งเป้าหมายกลับสู่นรก Banish (ระหว่างรอ ผู้เล่นจะต้องทำการป้องกันพื้นที่จนกว่าพิธีกรรมจะเสร็จ)

Hunt 8.jpg (141 KB)

5. เมื่อทำพิธีกรรมเสร็จสิ้น เก็บ Token ที่ตกอยู่ แล้วหลบหนีออกจากพื้นที่ ไปยังทางออก ขึ้นรถม้าหลบหนีออกจากพื้นที่

Hunt 9.jpg (119 KB)

Hunt 10.jpg (198 KB)

จุดเด่นของเกม Hunt: Showdown

1.PvPvE

ผู้เล่นสามารถสังหารผู้เล่นคนอื่นได้อย่างอิสระ Free PK และในแผนที่ประกอบไปด้วยศัตรู AI หลายประเภทให้ผู้เล่นสังหาร

Hunt 11.jpg (750 KB)

2.Hardcore Survival

ระหว่างการเล่นผู้เล่นสามารถตายได้ตลอดเวลา และมีหลายปัจจัยที่จะทำให้ผู้เล่นตาย ศัตรูในเกมมีการโจมตีหลายรูปแบบ เช่นบางตัวสามารถโจมตีเราด้วยไฟ ทำให้เราไฟไหม้ บางตัวสามารถโจมตีเราด้วยการปล่อยฝูงผึ้งฉีดพิษใส่เรา ทำให้ตาพร่า เป็นต้น

เมื่อตายในเกม ตัวละครที่เราเลือกเล่นก็จะตายไปจริงๆ ทำให้เราต้องไปจ้างนักล่าคนใหม่ ตัวละครมีระดับต่างๆ ต่างกันไป ตัวละครระดับสูงขึ้น ทำให้สามารถพกอาวุธ อุปกรณ์ ไปได้มากขึ้น แต่ต้องใช้เงินค่าจ้างสูง หากตายเราจะเสียงทุกอย่างไป

Hunt 12.jpg (519 KB)

Hunt 13.jpg (208 KB)

 หากคุณตาย ค่าประสบการณ์จากการล่าจะถูกบันทึกลงใน Bloodline Rank ใช้ในการปลดล็อคอาวุธชนิดใหม่ๆ ใน Closed Alpha มี Rank ถึงเลเวล 50 แต่ตัวละครของคุณจะตายไปแบบถาวร เสียเลเวลตัวละคร เสียอาวุธ อุปกรณ์ที่คุณเสียเงินซื้อมาทั้งหมด

3.Horror

บรรยากาศชวนขนหัวลุกภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นเสียงของสภาพแวดล้อม บรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ ตลอดไปจนถึงการออกแบบศัตรูภายในเกมที่น่าเกลียด น่ากลัว
ระบบเสียงภายในเกมที่ออกแบบมาดี เสียงศัตรูรอบๆ ที่จะทำให้คุณหลอน เสียงสุนัขเห่าเวลาเจอผู้เล่น เสียงนกอีกาแตกรัง เสียงปืนที่ดังขึ้นรอบๆ ตัวคุณตลอดเวลา สร้างประสบการณ์อันตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

Hunt 14.jpg (537 KB)

4.Dynamic Sandbox environment

− โลกที่มีการเปลี่ยนแปลง และยืดหยุ่น ผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมในสถานที่ต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ได้ ร่วมถึงสภาพอากาศในแผนที่ เช่น เวลากลางคืน แสงไฟจะถูกมองเห็นจากระยะไกล
− ภายในอาคารต่างๆ ผู้เล่นสามารถใช้สิ่งของต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ได้ เช่น สามารถล็อคประตูจากด้านใน ป้องกันคนเข้าออก‚ เปิด ปิด ไฟในอาคาร‚ เปิดเครื่องเล่นเพลง‚ ตีระฆังทำให้เกิดเสียง ฯลฯ
− สภาพแวดล้อมสมจริง เช่น หากคุณเดินลงน้ำจะเดินช้า เหยียบเศษแก้วจะทำให้เกิดเสียง เดินชนกระป๋องที่แขวนไว้ก็ทำให้เกิดเสียงดัง หรือทำฝูงนกตื่น สิ่งเหล่านั้นให้ผู้เล่นคนอื่นๆ รู้ตำแหน่งของเรา
− เมื่อผู้เล่นกดพูดไมค์ในเกม ศัตรูจะได้ยินเสียงเราพูดด้วยหากอยู่ใกล้พอ เหมือนได้ยินเสียงคนคุยกัน เพิ่มความสมจริง และประสบการณ์ตึงเครียดเป็นอย่างมาก
− จุดเกิดตัวละคร จุดเกิดมอนสเตอร์ จุดเกิดอาวุธต่างๆ สุ่มทั้งหมด ทำให้ประสบการณ์ในแต่ละรอบที่เล่น ไม่เหมือนเดิม

Hunt 15.jpg (227 KB)

5.Classic Gun Fights

รูปแบบการต่อสู้ด้วยปืนแบบโบราณ ยุค 80s เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ ไม่มีลำกล้องให้เล็ง ไม่มีปืนกลอัตโนมัติ เล็งด้วยตาตัวเอง โหลดกระสุน ดินปืนที่ชื้นทำให้กระสุนขัดลำกล้อง ยิงไม่ออก เป็นต้น

Hunt 16.jpg (24 KB)

6.High Tension‚ High Risk‚ High Reward

ฮันต์ เป็นเกมที่มีความตึงเครียดสูง เพราะหากผู้เล่นตาย นอกจากเราจะไม่ได้รางวัลแล้ว ตัวละครของเรายังจะตายไปด้วย ถึงแม้เราจะสังหารบอสได้สำเร็จ และชิงค่าหัวไปได้ แต่ระหว่างทางที่เราหลบหนี เราอาจจะโดนผู้เล่นคนอื่นดักฆ่าและแย่งของรางวัลไป
ไม่เว้นแม้แต่จุดที่เราต้องขึ้นรถม้าหลบหนี ซึ่งทำให้ผู้เล่นในเกมนี้หัวร้อนไปตามๆ กัน

บอส แต่ละตัวในเกมนี้ มีจุดอ่อน จุดแข็ง ต่างกัน ผู้เล่นจะต้องวางแผนในการล่าให้ดี เพราะหากเราใช้เวลาในการสังหารบอสนานเกินไป ผู้เล่นคนอื่นๆ อาจจะตามเรามาทัน และทำให้เรายิ่งสังหารบอสได้ยากยิ่งขึ้น

เกมโจร ล่า โจร เนื่องจากในเกมไม่มีบอกชื่อผู้เล่นที่สังหารเรา และไม่บอกจำนวนผู้เล่นที่ตาย หรือข้อมูลใดๆ เลย ทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มเลือกทีจะดักปล้นเรา หลังเราสังหารบอสสำเร็จ ทำให้เราต้องค่อยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะคงไม่มีใครอยากจะให้สิ่งที่อุตส่าห์ทำมาสูญเปล่า

Hunt 17.jpg (163 KB)

7.Beautiful World and High Graphics Game

โลกในเกมที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ใส่ใจในรายละเอียด กราฟฟิกระดับเทพ

Hunt 18.jpg (813 KB)

8.Freedom

เกม ฮันต์ โชว์ดาวน์ มอบอิสระเสรี ให้คุณสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องฆ่าบอส หรือไปไล่ยิงคนอื่น คุณสามารถเข้าไปเดินเล่น หรือไปยิงซอมบี้ แก้เซ็ง หรือไปเก็บเลเวลตัวละคร ก็ได้รับค่าประสบการณ์เหมือนกัน เพราะคุณสามารถขึ้นรถม้าเพื่อจบภารกิจได้ตลอดเวลา แต่..อย่าให้ตัวละครของคุณตายละ

จุดด้อย สิ่งที่เกมควรปรับปรุง

1.Optimize เกมกินทรัพยากรเครื่องมาก เนื่องจาก Closed Alpha ยังไม่มีระบบปรับแต่งกราฟฟิก จากที่ได้ทำสอบ กินแรมอย่างต่ำ 10 Gb และการ์ดจอที่ถึงแม้การ์ดสุดแรงอย่าง GTX 1080 ti ก็ยังทำ fps ได้เฉลี่ย 30 − 45 เท่านั้น
2.เพิ่ม Asia Server ใน Closed Alpha มี 2 เซิฟเวอร์ US⁄EU เท่านั้น
3.ปรับปรุงระบบต่อสู้ด้วยมีด ที่ยังดูแปลกๆ ไม่ค่อยลื่นไหล เพิ่มอนิเมชั่นการกระทำต่างๆ
4.เพิ่มจำนวนผู้เล่นในปาร์ตี้ เป็น 4 คน ⁄ ผู้เล่น 20 คน ต่อรอบ เพื่อขยายฐานผู้เล่น

หากท่านผู้อ่านสนใจเกมนี้ สามารถเข้ากลุ่มมาติดตามข่าวสารได้ครับ

https:⁄⁄www.facebook.com⁄groups⁄
805121219676126

Preview by AxeQ แอดมินเพจ และกลุ่ม Facebook Hunt: Showdown Thailand

Post by [AxeQ]