Wikigame

การตอบคำถามคนสนิท (Confidant) ใน Persona 5

เมื่อเราผจญภัยไปในโลกของ Persona 5 คุณจะได้พบกับเพื่อนมากหน้าหลายตา ซึ่งทั้งหมดมี 21 คน NPC เหล่านี้มีจุดสนใจร่วมเช่นเดียวกับตัวละครเอกของเรา ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติต่อโลก เป้าหมายที่มีร่วมกัน หรือแรงผลักดันต่างๆ ในหลายๆครั้ง ความสนิทสนมกับคนเหล่านี้จะเพิ่มพูนขึ้นเองโดยอัตโนมัติ โดยการพูดคุยเลือกตอบคำถามให้ถูกใจพวกเขาหรือใช้เวลาร่วมกันซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของตัวเอกและตัวละครเหล่านั้นแน่นแฟ้นขึ้น

การกระชับความสัมพันธ์กับตัวละครเหล่านี้จะช่วยปลดล็อคความสามารถของพวกเขา และถึงแม้ว่าบางคนจะมีความสามารถที่มีประโยชน์หรือเก่งกาจกว่า แต่หากคุณต้องการเก็บถ้วยแพลตินั่มของเกมแล้วละก็ ยังไงก็ต้องสานสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ของคุณทุกคนจนเต็มให้ได้

สิ่งที่เราควรจะต้องระวังก็คือ ค่าความสามารถด้านต่างๆ ของตัวเอก คือ ความรู้ ความกล้า ความชำนาญ จิตใจดี และเสน่ห์ ที่ในบางกรณีเราจะต้องมีค่าเหล่านี้ถึงระดับหนึ่งก่อนด้วย จึงจะสนิทกับคนเหล่านั้นได้

ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ คือวิธีที่จะยกระดับความสนิทสนมของตัวเอกกับตัวละครต่างๆเหล่านั้น โดยเรียงลำดับจากชื่อ ไพ่ทาโร่(ไพ่ยิปซี) ประจำตัวของแต่ละคน อนึ่งตัวเลือกการตอบบทสนทนานั้นจะปรากฏขึ้นมาต่อเมื่อความสัมพันธ์ถึงระดับที่จะเกิดอีเวนต์เท่านั้น ซึ่งหากตอบถูกก็จะทำให้เกิดอีเวนต์ในขั้นต่อไปได้เร็วขึ้น แต่ถ้าคุณคุยแล้วยังไม่มีอีเวนต์ก็ต้องหมั่นไปคุยเพิ่มความสัมพันธ์ไปจนกว่าจะถึงระดับที่กำหนดเสียก่อน นอกจากนั้นแล้วการที่จะเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับใครก็ตาม ถ้าคุณมี Persona ที่ตรงสายกับคนที่ไปคุยก็จะยิ่งทำให้ค่าความสัมพันธ์เพิ่มได้เร็วกว่าเดิมด้วย

จากนี้ไปคือรายละเอียดของแต่ละ Arcana รวมถึงบุคคลที่เราสามารถเพิ่มความสัมพันธ์ได้

O The Fool, Igor อิกอร์

สำหรับ อิกอร์ ไม่มีตัวเลือกบทสนทนาไหนที่จะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์กับเขาได้ แต่ค่าพลังความสนิทนี้จะเพิ่มขึ้นเองตามเนื้อเรื่อง แต่ถ้าอยากรู้ว่าค่านี้จะขึ้นเมื่อไร เรามีตารางคร่าวๆ มาให้ดูตามนี้ครับ

Rank 1 : วันที่ 4/12 ปลดล็อคสกิล Wild Talk ที่ทำให้เราคุยกับ Shadows ในระหว่าง Hold Up ได้ และสกิล Arcana Burst ที่จะเพิ่ม EXP พิเศษให้แก่ Persona ที่เราผสมตามระดับความสัมพันธ์ของแต่ละ Arcana

Rank 2: เข้าปราสาทหลังแรก ปลดล็อคสกิล Third Eye ที่เมื่อเรากด L1 แล้วจะเห็นจุดที่สำรวจได้ชัดเจนขึ้น

Rank 3: วันที่ 5/5 ปลดล็อค Power Stock ทำให้เราเก็บ Persona ได้สูงสุด 8 ตัว

Rank 4: เคลียร์ปราสาทหลังที่สอง

Rank 5: วันที่ 6/11 ปลดล็อค ทำให้เราเก็บ Persona ได้สูงสุด 10 ตัว

Rank 6: เคลียร์ปราสาทหลังที่สี่ ปลดล็อค High Arcana Burst ทำให้ EXP จากการผสมเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

Rank 7: วันที่ 8/22

Rank 8: วันที่ 8/31 ปลดล็อค Ultra Stock ทำให้เราเก็บ Persona ได้สูงสุด 12 ตัว

Rank 9: วันที่ 10/11

Rank 10: วันที่ 12/24 ปลดล็อค Max Arcana Bursting ทำให้ EXP จากการผสมเพิ่มจนสูงสุด

เมื่ออิกอร์ถึง Rank 10 เราจะสามารถผสม Persona ขั้นสุดยอดของสายนี้คือ Vishnu ได้

I The Magician, Morgana มอร์กาน่า

เช่นเดียวกัน อิกอร์ ระดับความสนิทสนมกับ มอร์กาน่า จะขึ้นเองตามเนื้อเรื่อง จึงไม่ต้องเลือกบทสนทนาให้ถูกต้องแต่อย่างใด

Rank 1 : วันที่ 5/15 ปลดล็อค Infiltration Tools ทำให้เราสามารถสร้างอุปกรณ์เช่น lockpick ในห้องเราได้

Rank 2: เคลียร์ปราสาทหลังแรก ปลดล็อค Baton Pass ทำให้มอร์กาน่าสามารถโอนเทิร์นของตัวเองให้คนอื่นได้หลังจาก 1 more

Rank 3: เคลียร์ปราสาทหลังที่สอง ปลดล็อค Follow Up ทำให้มีโอกาสที่มอร์กาน่าจะโจมตีศัตรูต่อจากตัวเอกทันที

Rank 4: วันที่ 6/20 ปลดล็อค Kitty Talk ทำให้มอร์กาน่าเข้ามาช่วยคุยหากการเจรจากับ Shadow ล้มเหลว

Rank 5: เคลียร์ปราสาทหลังที่สาม ปลดล็อค Pickpocket ทำให้มีโอกาสได้ไอเท็มจากการโจมตี

Rank 6: วันที่ 7/25 ปลดล็อค Ace Tools ทำให้สามารถสร้างอุปกรณ์ได้ทุกชนิด

Rank 7: วันที่ 8/29 ปลดล็อค Harisen Recovery ทำให้มีโอกาสที่มอร์กาน่ารักษาอาการผิดปกติของเพื่อนในทีมโดยอัตโนมัติ

Rank 8: วันที่ 9/17 ปลดล็อค Endure ทำให้มอร์กาน่ายังเอาตัวรอดจากการโจมตีที่จะทำให้ตายได้

Rank 9: เคลียร์ปราสาทหลังที่ 5 ปลดล็อค Protect ทำให้มีโอกาสที่มอร์กาน่าจะเข้ามารับการโจมตีที่อาจทำให้ตัวเอกถึงตายได้

Rank 10: วันที่ 10/23 ปลดล็อค Second Awakening ที่ทำให้ Persona ของมอร์กาน่ากลายร่างขั้นสุดยอด Mercurius และเราจะสามารถผสม Futsunushi ได้

II The Priestess, Makoto Niijima มาโคโตะ นิอิจิม่า

ประธานนักเรียนของโรงเรียนชูจิน ที่ตอนแรกดูเหมือนจะไม่ถูกกับเรานัก แต่หากพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ เราก็สามารถจีบเธอเป็นแฟนได้ด้วย

Rank 1 :วันที่ 6/24 เข้าไปคุยกับเธอที่ห้องทำงานสภานักเรียน ไม่ต้องเลือกตอบบทสนทา แต่ต้องมีระดับเลเวล Knowledge ขั้น 3 (Scholarly) ซึ่งขั้นนี้จะปลดล็อค Shadow Calculus ที่ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าศัตรูจะดรอปไอเท็มอะไรในหน้าจอ analyze

Rank 2: ปลดล็อค Baton Pass ที่ทำให้มาโคโตะสามารถโอนเทิร์นให้คนอื่นในทีมได้หลังจาก 1 more
เลือกตอบบทสนทนาว่า – You’re very well informed.
เลือกตอบบทสนาทนาครั้งที่สองว่า – That was dangerous.

Rank 3: ปลดล็อค Brainiac Talk ทำให้มาโคโตะเข้ามาช่วยคุยหากการเจรจากับ Shadow ล้มเหลว
เลือกตอบบทสนทนาว่า – You have the wrong idea.
เลือกตอบบทสนาทนาว่า– You can change.

Rank 4: ปลดล็อค Follow Up ทำให้มีโอกาสที่มาโคโตะจะโจมตีศัตรูต่อเนื่องจากตัวเอกทันที
เลือกตอบบทสนทนาว่า – That’s unlike you.
เลือกตอบบทสนทนาว่า – Why do you use it?
เลือกตอบบทสนทนาว่า – That’s an amazing goal.

Rank 5:
เลือกตอบบทสนทนาว่า – He sounds suspicious.
เลือกตอบบทสนทนาว่า – I got this.

Rank 6: เราต้องมี Charm ระดับ 5 เสียก่อนค่อยมาคุยกับเธอ ซึ่งขั้นนี้จะปลดล็อค Harisen Recovery ทำให้มาโคโตะช่วยแก้อาการผิดปกติของคนในทีมโดยอัตโนมัติ
เลือกตอบบทสนทนาว่า – Love comes in many forms.

Rank 7: ปลดล็อค Shadow Factorization ที่จะบอกเราว่าการโจมตีจะได้ผลหรือไม่ในตอนที่เลือกเป้าหมาย (จะมีกากบาทขึ้นภายในวงกลมตอนเลื่อนเป้าเลือกโจมตีศัตรู)
เลือกตอบบทสนทนาว่า – That’s a horrible story หรือ He was a noble man

Rank 8: ปลดล็อค Endure ที่ทำให้มาโคโตะยังเอาตัวรอดได้แม้โดนการโจมตีที่ทำให้ถึงตาย
เลือกตอบบทสนทนาว่า – Absolutely

Rank 9: ปลดล็อค Protect ที่มีโอกาสทำให้เธอเข้ามารับการโจมตีที่อาจทำให้ตัวเอกตายได้และมีโอกาสขอเธอเป็นแฟนด้วย
เลือกตอบบทสนทนาว่า – That was the right move.
เลือกตอบบทสนทนาว่า – I’m a regular here หรือ It’s a popular meeting spot
ถ้าต้องการเป็นเพื่อนให้เลือกตอบว่า – You’ll find someone someday.
ถ้าอยากเป็นแฟนให้ตอบว่า – I’ll be your study partner.

ถ้าเลือกคุยแบบจีบเป็นแฟน จะเกิดบทสนทนาใหม่ขึ้นมาให้เราเลือก(เหมือนกับถามย้ำเพื่อความมั่นใจว่าอยากเป็นแฟนกับเธอจริงไหม) ถ้ายืนยันจะเป็นแฟนให้ตอบ I do. แต่ถ้าเปลี่ยนใจอยากกลับเป็นเพื่อนให้ตอบว่า That’s not what I meant.

Rank 10: ปลดล็อค Second Awakening ที่ทำให้ Persona ของมาโคโตะกลายร่างเป็นขั้นสุดยอด Anat พร้อมกับที่เราจะสามารถผสม Cybele ได้

III The Empress, Haru Okumura ฮารุ โอคุมูระ

Rank 1 : 10/30 ปลดล็อคสกิล Cultivation ซึ่งจะทำให้เราสามารถปลูกผักกับเธอได้บนดาดฟ้าโรงเรียน

Rank 2: ตัวละครของเราต้องมีเลเวล Proficiency ขั้นที่ 5 ซึ่งขั้นนี้จะปลดล็อค Baton Pass ที่ทำให้เธอสามารถโอนเทิร์นไปให้คนอื่นได้หลังจาก 1 more
เลือกบทสนทนา – Are you opening a cafe? หรือ Are you starting a farm?
เลือกบทสนทนา – He sounds suspicious.
เลือกบทสนทนา – This is a complex issue.

Rank 3: ปลดล็อค Follow Up ทำให้มีโอกาสที่ฮารุจะโจมตีศัตรูต่อเนื่องจากตัวเอกทันที
เลือกบทสนทนา – They won’t find out หรือ It’ll be okay, I promise.
เลือกบทสนทนา – I don’t want to go with you.
เลือกบทสนทนา – Not yet.

Rank 4: ปลดล็อค Celeb Talk ทำให้ฮารุเข้ามาช่วยคุยหากการเจรจากับ Shadow ล้มเหลว
เลือกบทสนทนา – That’s pricey หรือ It must be amazing.
เลือกบทสนทนา – Let’s ask him.
เลือกบทสนทนา – I’m not really sure.

Rank 5: ปลดล็อค Bumper Crop ทำให้จำนวนผักที่ได้จากการเก็บเกี่ยวในหนึ่งครั้งมากขึ้น
เลือกบทสนทนา – Somebody’s telling the truth หรือ Trust no one.
เลือกบทสนทนา – There has to be another way.
เลือกบทสนทนา – That doesn’t matter now หรือ I don’t think so

Rank 6: ปลดล็อค Harisen Recovery ทำให้มีโอกาสที่ฮารุรักษาอาการผิดปกติของเพื่อนในทีมโดยอัตโนมัติ
เลือกบทสนทนา – I had no idea.
เลือกบทสนทนา – That would be bad หรือ Black like coffee?
เลือกบทสนทนา – Be strong, Haru.

Rank 7: ปลดล็อค Soil Improvement ทำให้ลดระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวผักลงไป (เก็บได้เร็วขึ้น)
เลือกบทสนทนา – That sounds really tough… หรือ What do you want to do?

Rank 8: ปลดล็อค Endure ที่ทำให้ฮารุยังเอาตัวรอดได้แม้โดนการโจมตีที่ทำให้ถึงตาย
เลือกบทสนทนา – The soil?

Rank 9: ปลดล็อค Protect ที่มีโอกาสทำให้เธอเข้ามารับการโจมตีที่อาจทำให้ตัวเอกตายได้และมีโอกาสที่จะสานสัมพันธ์จนเป็นคนรักได้
เลือกบทสนทนา – You’re very welcome หรือ You did amazing
ถ้าต้องการเป็นเพื่อนให้ตอบว่า – He saw us as good friends.
ถ้าต้องการจีบให้ตอบว่า – I like you too, Haru.

Rank 10: ปลดล็อค Second Awakening ซึ่งไม่ว่าจะเลือกตอบบทสนทนาว่าอย่างไร Persona ของฮารุจะกลายร่างเป็นขั้นสุดยอด Astarte และเราจะสามารถผสม Mother Harlot ได้

IV The Emperor, Yusuke Kitagawa ยูซูเกะ คิตาคาวะ

Rank 1: วันที่ 6/18 ซึ่งขั้นนี้จะปลดล็อค Novice Duplication ที่ทำให้ยูซูเกะสามารถใช้ Blank Card เพื่อทำการก็อปปี้ Skill Card ในระดับล่างได้

เราจะพบตัวละครตัวนี้ในชั้นใต้ดินของ ชิบุย่า หาไม่ยาก

Rank 2: ปลดล็อค Baton Pass อันจะทำให้ยูซูเกะสามารถโอนเทิร์นของตนไปให้คนอื่นได้หลังจาก 1 more
เลือกบทสนทนา – It’s novel หรือ It’s enigmatic.
เลือกบทสนทนา – I can’t wait หรือ I hope you’re right.

Rank 3: ปลดล็อค Follow Up ทำให้มีโอกาสที่ยูซูเกะโจมตีศัตรูต่อจากตัวเอกทันทีและปลดล็อคสถานที่ Ueno Museum 
เลือกบทสนทนา – Don’t let it bother you.
เลือกบทสนทนา – This isn’t like you.

Rank 4: ปลดล็อค Artist Talk ทำให้ยูซูเกะสามารถเข้ามาช่วยคุยกับ Shadow ได้หากว่าการเจรจาล้มเหลวและปลดล็อคสถานที่ Inokashira Park 
เลือกบทสนทนา – Why are we in a boat? หรือ I should bring a girl here.
เลือกบทสนทนา – Love comes in all forms.

Rank 5: ปลดล็อค Adept Duplication ทำให้ยูซูเกะสามารถใช้ Blank Card เพื่อก็อปปี้ Skill Card ในระดับกลางได้และปลดล็อคสถานที่ Kanda Church 
เลือกบทสนทนา – Do you want me to strip?
เลือกบทสนทนา – I’m sure you will หรือ It doesn’t look like it.

Rank 6: ต้องมี Proficiency ระดับ 4 ก่อน ซึ่งในขั้นนี้จะปลดล็อค Harisen Recovery ที่ยูซูเกะอาจช่วยแก้อาการผิดปกติของคนในทีมโดยอัตโนมัติ
เลือกบทสนทนา – It feels nostalgic.

Rank 7: ปลดล็อค Master Duplication ที่จะทำให้ยูซูเกะสามารถใช้ Blank Card เพื่อก็อปปี้ Skill Card ในระดับสูงได้
เลือกบทสนทนา – What do you mean?
เลือกบทสนทนา – The truth is within you.

Rank 8: ปลดล็อค Endure ที่จะทำให้ยูซูเกะยังสามารถเอาตัวรอดได้แม้จะโดนการโจมตีที่ทำให้ถึงตาย
เลือกบทสนทนา – It has to be Ann.
เลือกบทสนทนา – You’ve really grown, Yusuke.

Rank 9: ปลดล็อค Protect ที่จะทำให้ยูซูเกะเข้ามารับการโจมตีอันอาจทำให้ตัวเอกถึงตาย
เลือกบทสนทนา – Her love for her son หรือ The pain of separation.
เลือกบทสนทนา – You’ve really changed, Yusuke.

Rank 10: ปลดล็อค Second Awakening ที่ทำให้ Persona ของยูซูเกะได้รับการพัฒนาจนกลายเป็น Kamu Susano-o และเราจะสามารถผสม Odin ได้

V The HIerophant, Sojiro Sakura โซจิโร่ ซากุระ

Rank 1: 4/24
คุยกับเขาในร้าน Café Leblanc แล้วเราจะเริ่มสร้างความสัมพันธ์ได้

Rank 2: ปลดล็อค Coffee Basics ซึ่งจะทำให้เราสามารถชงกาแฟเป็นไอเท็มเติม SP เล็กน้อย (ไอเท็มใช้กับตัวละครหนึ่งคน)
เลือกบทสนทนา 1 – Making Coffee.
เลือกบทสนทนา 2 – That guy seemed suspicious.
เลือกบทสนทนา 3 – I want the ladies to love me.

Rank 3: เราจะปลดแรงค์นี้ได้หลังจากที่เราชงกาแฟกับเขาไปแล้วอันจะก่อให้เกิดบทสนทนาในลำดับต่อไปกับเขาได้
เลือกบทสนทนา 1 – Medium-fine.
เลือกบทสนทนา 2 – Is it trouble?

Rank 4: ปลดล็อค Leblanc Curry ซึ่งจะทำให้เราสามารถทำข้าวแกงกะหรี่เป็นไอเท็มเติม SP เล็กน้อย (ไอเท็มใช้กับทั้งทีม)
เลือกบทสนทนา 1 – Tell me more.
เลือกบทสนทนา 2 – Call Sojiro’s phone.

Rank 5: 8/23
เลือกบทสนทนา 1 – I think I’m addicted!
เลือกบทสนทนา 2 – She wasn’t normal, huh?
เลือกบทสนทนา 3 – It really paid off in the end.

Rank 6: ปลดล็อค Coffee Mastery ทำให้เราสามารถชงกาแฟเป็นไอเท็มเติม SP ขั้นสูง (ไอเท็มใช้กับตัวละครหนึ่งคน)
เลือกบทสนทนา 1 – To each his own.
เลือกบทสนทนา 2 – Shut your mouth.
เลือกบทสนทนา 3 – Saving Futaba was no mistake.

Rank 7: การจะปลดขั้นนี้ได้จำเป็นต้องมีค่า Kindness ระดับ 5
เลือกบทสนทนา 1 – You might be right.
เลือกบทสนทนา 2 – ตอบอะไรก็ได้
เลือกบทสนทนา 3 – ตอบอะไรก็ได้

Rank 8: ปลดล็อค request ที่จำเป็นเพื่อปลดล็อคแรงค์ถัดไป โดยเราจะทำ request ได้เมื่อเราไปคุยกับฟูตาบะหน้าร้าน Leblanc ในตอนกลางวัน
เลือกบทสนทนา 1 – Something with curry.
เลือกบทสนทนา 2 – I was just protecting Futaba.

Rank 9: ต้องผ่าน request The Money-Grubbing Uncle เสียก่อน ซึ่งในขั้นนี้จะปลดล็อค Curry Tips อันทำให้เราสามารถทำข้าวแกงกะหรี่ซึ่งเป็นไอเท็มเติม SP ในระดับกลาง (ไอเท็มใช้กับทั้งทีม)
เลือกบทสนทนา 1 – It’s great.
เลือกบทสนทนา 2 – You have a great daughter. หรือ Congrats.

Rank 10: ปลดล็อค Curry Master อันทำให้เราสามารถทำข้าวแกงกะหรี่ซึ่งเป็นไอเท็มเติม SP ในระดับสูง (ไอเท็มใช้กับทั้งทีม) และจะทำให้เราผสม Persona ขั้นสูงสุดของสาย Hierophant คือ Kohryu รวมถึงปลดล็อคสถานที่ Kanda Church (หากเรายังไม่ได้ปลดมาก่อนหน้านี้) ซึ่งขั้นนี้เราจะเลือกตอบอะไรก็ได้

VI The Lovers, Ann Takamaki แอน ทากามากิ

Rank 1: 4/15, ปลดล็อค Baton Pass ทำให้เธอสามารถโอนเทิร์นให้คนอื่นได้หลัง 1 more

ปลดล็อคอัตโนมัติตามเนื้อเรื่อง

Rank 2: 5/6 จะต้องมีค่า Kindness ขั้น 2 เสียก่อนและปลดล็อค Girl Talk ซึ่งจะทำให้เธอเข้ามาช่วยคุยกับ Shadow หากว่าการเจรจาล้มเหลว
เลือกบทสนทนา 1 – She’s so strong หรือ Are you feeling better now?
เลือกบทสนทนา 2 – You might be right.
เลือกบทสนทนา 3 – I couldn’t just ignore you.

Rank 3: ปลดล็อค Follow Up ซึ่งจะทำให้เธอเข้ามาโจมตีต่อจากตัวเอกได้ทันทีและสถานที่ใหม่คือ Inokashira Park
เลือกบทสนทนา 5 – Can we stop yet?
เลือกบทสนทนา 8 – Has that happened to you?
เลือกบทสนทนา 9 – The freedom sounds nice.

Rank 4:
เลือกบทสนทนา 1 – I know what you mean.
เลือกบทสนทนา 2 – That’s hilarious.
เลือกบทสนทนา 3 – Good idea.

Rank 5: ปลดล็อค Crocodile Tears ทำให้เวลาเจรจากับศัตรูแล้วพวกมันจะถามน้อยครั้งลง
เลือกบทสนทนา 1 – Give it up.
เลือกบทสนทนา 2 – She’s amazing, huh…
เลือกบทสนทนา 3 – It had grace.

Rank 6: ปลดล็อค Harisen Recovery ทำให้มีโอกาสที่เธอจะแก้อาการผิดปกติของคนในทีมให้ทันที
เลือกบทสนทนา 1 – It seems that way.
เลือกบทสนทนา 4 – Comfort her หรือ Show her your own Strength.

Rank 7: ปลดล็อค Sexy Technique ที่จะทำให้มีโอกาสที่เธอจะดึงความสนใจของพวกศัตรูในระหว่างเจรจาและดึงความสนใจพวกมันไปและสถานที่ใหม่คือ Asakusa Tower
เลือกบทสนทนา 1 – She admires you.
เลือกบทสนทนา 4 – Go get ’em, tiger.

Rank 8: ปลดล็อค Endure ทำให้เธอยังทนรับการโจมตีที่ทำให้ถึงตายได้
เลือกบทสนทนา 1 – You have some real guts.

Rank 9: ปลดล็อค Protect ที่จะทำให้เธอเข้ามารับการโจมตีที่อาจทำให้ตัวเอกตายและเปิดโอกาสให้จีบเป็นแฟน
เลือกบทสนทนา 4 หากต้องการเป็นแค่เพื่อน – You have the others.
เลือกบทสนทนา 4 หากต้องการเป็นแฟน – You have me.

Rank 10: ปลดล็อค Second Awakening ทำให้ Persona ของเธอพัฒนากลายเป็น Hecate และเราจะสามารถผสม Ishtar ได้

VII The Chariot, Ryuji Sakamoto ริวจิ ซาคาโมโต้

Rank 1: 4/12

ปลดล็อคตามเนื้อเรื่อง

Rank 2: 4/18, ปลดล็อค Baton Pass ที่จะทำให้เขาสามารถโอนเทิร์นให้คนอื่นได้หลัง 1 more
เลือกบทสนทนา 1 – You seem pretty excited หรือ I’m counting on you.

Rank 3: ปลดล็อค Follow Up ที่จะทำให้เขาโจมตีต่อจากตัวเอกได้ทันที
เลือกบทสนทนา 1 – Let’s not fight.
เลือกบทสนทนา 2 – Calm down, Ryuji.

Rank 4: ปลดล็อค Punk Talk ที่จะทำให้เขาแทรกเข้ามาช่วยคุยกับ Shadow หากการเจรจาล้มเหลวและสถานที่ใหม่ Ogikubo Ramen
เลือกบทสนทนา 1 -Are you worried about him?
เลือกบทสนทนา 2 – I know how you feel หรือ But you’re doing great.

Rank 5:
เลือกบทสนทนา 1 – Protein powder?
เลือกบทสนทนา 2 – You seem conflicted หรือ Do you want to rejoin?
เลือกบทสนทนา 3 – So he’s an asshole?

Rank 6: ปลดล็อค Harisen Recovery ทำให้มีโอกาสที่เขาจะช่วยแก้อาการผิดปกติของเพื่อนในทีมทันที
เลือกบทสนทนา 1 – We can train at my place.
เลือกบทสนทนา 2 – You guys should trust Nakaoka หรือ This is no time for arguing.
เลือกบทสนทนา 3 – Absolutely หรือ More or less

Rank 7: ปลดล็อค Insta-kill ทำให้มีโอกาสที่จะชนะการต่อสู้ทันทีหากว่าการ ambush สำเร็จ
เราจะเริ่มแรงค์นี้ได้โดยการรับโทรศัพท์จากริวจิ เขาจะโทรมาชวนเราไปข้างนอกให้ตอบตกลง
เลือกบทสนทนา 1 – Let’s talk to Takeishi.
เลือกบทสนทนา 2 – I think it’s cool, Ryuji.

Rank 8: ปลดล็อค Endure ที่ทำให้เขาทนรับการโจมตีที่ทำให้ถึงตายได้
เลือกบทสนทนา 3 – All I did was watch.

Rank 9: ปลดล็อค Protect ทำให้เขามารับการโจมตีที่จะทำให้ตัวเอกถึงตาย
เลือกบทสนทนา 1 – Are you satisfied now?
เลือกบทสนทนา 2 – Don’t do it.
เลือกบทสนทนา 4 – I agree.

Rank 10: ปลดล็อค Second Awakening ทำให้ Persona ของเขาพัฒนากลายเป็น Seiten Taisei (ฉีเทียนต้าเซิ่น) และเราจะสามารถผสม Chi You ได้

VIII Justice, Goro Akechi โกโร่ อาเคชิ

โกโร่เป็นหนึ่งในจำนวน Confidant ที่ค่าความสัมพันธ์จะเพิ่มขึ้นอัตโนมัติตามเนื้อเรื่องโดยที่เราไม่ต้องคอยเพิ่มความสัมพันธ์เอง

Rank 1: 6/10

Rank 2: 7/24

Rank 3: 8/28

Rank 4: 10/24

Rank 5: 10/26

Rank 6: 10/29, ปลดล็อค Baton Pass & Follow Up & Harisen Recovery และ Detective Talk (สามารถอ่านคำอธิบายสกิลเหล่านี้ได้จากของตัวละครอื่นเพราะให้ผลแบบเดียวกัน)

Rank 7: 11/19

Rank 8: 11/20

Rank 9: ปลดล็อคเมื่ออยู่ใน Palace ลำดับที่ 6 ตามเนื้อเรื่อง

Rank 10: อยู่ใน Palace ลำดับที่ 6 เช่นกัน ทำให้เราสามารถผสม Metatron ได้

IX The Hermit, Futaba Sakura ฟูทาบะ ซากุระ

Rank 1: 8/31 ปลดล็อค Moral Support ทำให้มีโอกาสที่เธอจะใช้เวทย์ Kaja หรือเวทย์เติมพลังหมู่ให้ทีมขณะสู้และสถานที่ใหม่คือ Akihabara

ปลดล็อคโดยอัตโนมัติตามเนื้อเรื่อง

Rank 2: 9/2 จำเป็นต้องมีค่า Kindness ระดับ 4 และปลดล็อค Mementos Scan ทำให้มีโอกาสที่เธอจะเผยแผนที่ทั้งชั้นของ Memento ในขณะนั้น
เลือกบทสนทนา 1 – That’s a great idea.
เลือกบทสนทนา 2 – If we work together.
เลือกบทสนทนา 3 – Sounds good to me.

Rank 3:

เลือกบทสนทนา 1 – I was about to come find you.
เลือกบทสนทนา 2 – Good to see you again.

Rank 4: ปลดล็อค Position Hack มีโอกาสที่เราจะ Hold Up ศัตรูได้ทันทีที่เริ่มต่อสู้

เลือกบทสนทนา 1 – Let’s do this together.
เลือกบทสนทนา 3 – I think it’s cute.

Rank 5:

Dialogue 2 – I think you’re right.
เลือกบทสนทนา 3 – He’s the protagonist.

Rank 6: ปลดล็อค Active Support ซึ่งเป็นขั้นสูงของ Moral Support โดยที่เธออาจจะร่ายเวทย์ Charge หรือเติม SP ให้คนในทีมขณะสู้

เลือกบทสนทนา 1 – That must have been a shock.
เลือกบทสนทนา 2 – You didn’t know any better.

Rank 7: ปลดล็อค Treasure Reboot มีโอกาสที่เธอจะทำให้กล่องสมบัติที่เก็บไปแล้วสามารถเก็บได้อีกครั้งหลังจบการต่อสู้และปลดล็อค request คือ Daughter’s Just a Meal Ticket

เลือกบทสนทนา 1 – What horrible parents หรือ We have to put a stop to this.
เลือกบทสนทนา 2 – I’ll do it, for you หรือ We’ll show them the truth.

Rank 8: จะต้องเคลียร์ request Daughter’s Just a Meal Ticket เสียก่อน 

เลือกบทสนทนา 1 – That’s incredible หรือ I’m glad to hear that.
เลือกบทสนทนา 2 – You worked really hard, too.

Rank 9: ปลดล็อค Emergency Shift ทำให้มีโอกาสที่เราจะเปลี่ยนตัวสมาชิกทีมในปัจจุบันไปทั้งหมดทีเดียวได้หากว่ามีสมาชิกในทีมสู้ที่หมดสภาพ 2 คนขึ้นไป และเปิดโอกาสให้จีบเป็นแฟนได้

เลือกบทสนทนา 1 – You’ve really matured.
เลือกบทสนทนา 2 – Are you OK, Futaba?
เลือกบทสนทนา 3 – If you want หรือ No way.
เลือกบทสนทนา 4 หากต้องการเป็นเพื่อน – Because we’re teammates.
เลือกบทสนทนา 4 หากต้องการเป็นแฟน – Because I love you.

Rank 10: ปลดล็อค Final Guard ซึ่งจะช่วยลบการโจมตีที่ทำให้สมาชิกทีมถึงตายได้ และปลดล็อค Second Awakening ที่ทำให้ Persona ของเธอพัฒนาเป็น Prometheus และทำให้เราสามารถผสม Ongyo-Ki ได้

X Fortune, Chihaya Mifune ชิฮายะ มิฟูเนะ

Rank 1: ต้องเคลียร์ request Ending the Boyfriend’s Abuse เสียก่อนและปลดล็อค Luck Reading ซึ่งจะทำให้ค่า social stat ที่เราเลือกเพิ่มในอัตราที่มากกว่าปกติชั่วระยะเวลาหนึ่ง

การจะเริ่มความสัมพันธ์กับเธอได้นั้นจะต้องซื้อหินจากเธอในราคา 100000 เยนมาก่อนแล้วก็คุยกับเธอ เมื่อเคลียร์ request แล้วให้กลับไปคุยกับเธออีกครั้งก็จะเริ่มความสัมพันธ์ได้

Rank 2:
เลือกบทสนทนา 1 – Encourage her.
เลือกบทสนทนา 2 – Overturn your fate
เลือกบทสนทนา 3 – Open your mind to change.

Rank 3: ปลดล็อค Money Reading ทำให้ได้รับเงินจากการต่อสู้มากกว่าเดิมเป็นชั่วระยะเวลาหนึ่ง
เลือกบทสนทนา 1 – Follow his heart.
เลือกบทสนทนา 2 – Thieves may steal her away.

Rank 4:
เลือกบทสนทนา 2 – Trust in yourself.

Rank 5: ปลดล็อค Fate Reading ช่วยแสดงให้เห็นถึงความสามารถบางอย่างที่เราจะได้รับจาก Confidant ที่เราเลือกดู
เลือกบทสนทนา 1 – You’re such a hard worker.

Rank 6:
เลือกบทสนทนา 4 – You’re just Chihaya to me.

Rank 7: ปลดล็อค Affinity Reading ช่วยเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับ Confidant ที่เราเลือก
เลือกบทสนทนา 1 – I don’t think so.

Rank 8: ปลดล็อค request คือ Debunking the Psychic และต้องเคลียร์ request นี้จึงจะไปแรงค์ถัดไปได้
เมื่อเราไปคุยกับจิฮายะแล้ว จะเลือกบทสนทนาอะไรก็ได้สุดท้ายเราก็จะได้ request ใหม่มา หลังเคลียร์แล้วให้กลับไปคุยกับเธออีกครั้ง
เลือกบทสนทนา 1 – I know.
เลือกบทสนทนา 3 – Hell yeah I am.

Rank 9: เปิดโอกาสให้จีบเธอเป็นแฟนได้
เลือกบทสนทนา 2 – Well, fate can be changed.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นเพื่อน – I like having my fortune read.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นแฟน – So I can be with you.

Rank 10: ปลดล็อค Special Fate Reading ช่วยแสดงให้เห็นถึงความสามารถทุกอย่างที่เราจะได้รับจาก Confidant ที่เราเลือกดูและเราจะสามารถผสม Lakshmi ได้

XI Strength, Caroline and Justine คาโรไลน์ และ จัสติน

Rank 1: 5/18, ปลดล็อค Group Guillotine ทำให้เราสามารถผสม Persona ได้พร้อมกัน 3 ตัวในทีเดียว

นำเอา Jack Frost ที่มีสกิล Mabufu ไปให้พวกเธอดู

Rank 2: เราต้องมี Level 16 เสียก่อน
ให้นำ Shiisa ที่มีสกิล Frei ไปให้พวกเธอดู

Rank 3: เราต้องมี Level 19 เสียก่อน ปลดล็อค Lockdown ที่ทำให้เราสามารถเลือกขัง Persona ตัวนึงในห้องขังได้และทำให้ Persona ตัวนั้นได้รับสกิลป้องกันธาตุมา
ให้นำ Matador ที่มีสกิล Magaru ไปให้พวกเธอดู

Rank 4: เราต้องมี Level 25 เสียก่อน
ให้นำ Flauros ที่มีสกิล Tarukaja ไปให้พวกเธอดู ซึ่งเราผสม Flauros ได้โดยการผสม Berith รวมกับ Eligor และ Andras เข้าด้วยกัน (Andras จะเรียนรู้ Tarukaja ได้ที่ Level 11)

Rank 5: เราต้องมี Level 29 เสียก่อนและปลดล็อค Guillotine Booster ซึ่งจะทำให้จำนวน Persona ที่ต้องใช้การผสม 3 ตัวมีจำนวนหลากหลายขึ้น
ให้นำ Ame-no-Uzume ที่มีสกิล Dodge Psy ไปให้พวกเธอซึ่งการที่เราจะผสมได้จำเป็นต้องทำการเสริมความแข็งแกร่ง (strengthen) การผสม โดยการที่จะผสม Ame-no-Uzume ได้นั้น เราสามารถใช้ Okuninushi ผสมกับ Sadama หรือ Arsene ผสมกับ Norn ก็ได้ จากนั้นเสริมความแข็งแกร่งให้กับการผสมครั้งนี้ด้วย Kin-Ki Level 27

Rank 6: เราต้องมี Level 30 เสียก่อน
ให้นำ Neko Shogun ที่มีสกิล Dekaja ไปให้พวกเธอดู โดยเราต้องผสม Kodama รวมกับ Sudama และ Anzu จากนั้นเสริมความแข็งแกร่งด้วย Orobas หรือ Flauros หากไม่ได้สกิล Dekaja ก็ควรโหลดใหม่

Rank 7: เราต้องมี Level 34 เสียก่อน
ให้นำ Lachesis ที่มีสกิล Tetraja ไปให้พวกเธอ ซึ่งเราสามารถผสม Lachesis ได้จากการผสม Koppa Tengu กับ Red Rider หรือ Eligor กับ Unicorn จากนั้นเสริมความแข็งแกร่งด้วย Clotho เพื่อให้ได้สกิล Tetraja

Rank 8: เราต้องมี Level 42 เสียก่อน ปลดล็อค Isolation ที่จะทำให้ Persona ที่โดนขังใน Lockdown ได้รับสกิลป้องกันธาตุที่ดีกว่าเดิมได้
ให้นำ Hecatoncheires ที่มีสกิล Masukunda ไปให้พวกเธอ ซึ่งเราสามารถผสม Hecatoncheires ได้โดยการผสม Clotho กับ Red Rider หรือ Clotho กับ Belphegor หรือ Kikuri-Hime กับ Belphegor หรือ Unicorn กับ Power จากนั้นเสริมความแข็งแกร่งด้วย Lilim หรือ Thoth เพื่อให้ได้สกิล Masukunda

Rank 9: เราต้องมี Level 49 เสียก่อน
ให้นำ Bugs ที่มีสกิล Samarecarm ไปให้พวกเธอ ซึ่งเราสามารถผสม Bugs ได้โดยการผสม Pixie เข้ากับ Pisaca และ Hariti Level 41 เข้าด้วยกัน

Rank 10: เราต้องมี level 51 เสียก่อนและปลดล็อค Special Treatment ซึ่งจะทำให้เราสามารถจ่ายเงินเพื่อสร้าง Persona ในระดับสูงได้ รวมถึงเราสามารถผสม Zaou-Gougen ได้อีกด้วย
ให้นำ Seth ที่มีสกิล High Counter ไปให้พวกเธอ โดยเราสามารถผสม Seth ได้โดยการผสม Isis รวมกับ Thoth และ Anubis เข้าด้วยกันจากนั้นเสริมความแข็งแกร่งด้วย Dakini Level 52 หรือ Hecatoncheires หรือ Hope Diamond

XII The Hanged Man, Munehisa Iwai มูเนฮิสะ อิวาอิ

Rank 1: 5/6, จำเป็นต้องมีค่า Guts ขั้น 4 และจะปลดล็อค Starter Customization ซึ่งจะทำให้เราสามารถปรับแต่งปืนเพื่อพัฒนาความสามารถปืนได้

เมื่อค่า Guts ขึ้นถึงกำหนดแล้วให้ไปคุยกับเขาในร้านก็จะเริ่มความสัมพันธ์ได้

Rank 2: เราต้องโทรหาเขาเพื่อเริ่มอีเวนต์
เลือกบทสนทนา 1 – Call him
เลือกบทสนทนา 3 – What should I do now? หรือ How’s your cold?

Rank 3: ปลดล็อค Medium Customization ทำให้เราสามารถปรับแต่งปืนระดับกลางได้

เลือกบทสนทนา 2 – I always knew you were a thug.
เลือกบทสนทนา 3 – We made a deal, didn’t we?

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 4 – Where’s my reward?

Rank 5: ปลดล็อค Discount ซึ่งจะลดราคาค่าปรับแต่งปืนลง

เลือกบทสนทนา 2 – You’re pathetic.
เลือกบทสนทนา 3 – That’s right หรือ I’ll stick around for the guns.

Rank 6:

เลือกบทสนทนา 3 – Girls หรือ That’s a secret.
เลือกบทสนทนา 4 – You should buy us something.

Rank 7: ปลดล็อค Expert Customization ซึ่งจะทำให้เราสามารถปรับแต่งปืนระดับสูงได้

เลือกบทสนทนา 1 – Absolutely.
เลือกบทสนทนา 2 – He’s clever.

Rank 8: จำเป็นต้องมีค่า Guts ลำดับ 5 และปลดล็อค request พิเศษ Shady Deals in the Shadow

เลือกบทสนทนา 1 – I did it all for Iwai.
เลือกบทสนทนา 2 – I will หรือ I want to help you.
หลังคุยบทสนทนาที่ 2 แล้วเราจะปลดล็อค request ให้ทำใน Mementos เมื่อเราเคลียร์ request ได้แล้วให้กลับไปคุยกับเขาก็จะมีบทสนทนาใหม่
เลือกบทสนทนา 1 – I dunno.
เลือกบทสนทนา 2 – I guess I could consider it.

Rank 9:

เลือกบทสนทนา 1 – Are you sure he’s alive?
เลือกบทสนทนา 5 – Tell him the truth หรือ You need to trust your son.
เลือกบทสนทนา 6 – Kaoru is really strong–willed. หรือ He′s a cool kid, huh?

Rank 10: ปลดล็อค Special Customization ซึ่งจะทำให้เราสามารถปรับแต่งปืนระดับพิเศษได้และเราจะสามารถผสม Attis ได้ด้วย

XIII Death, Tae Takemi ทาเอะ ทาเคมิ

Rank 1: 4/18, ปลดล็อค Rejuvenation ทำให้จำนวนไอเท็มที่ขายในคลินิคมีมากขึ้น

ไปที่คลินิกของเธอและตกลงรับการทดลองเพื่อเริ่มความสัมพันธ์

Rank 2: ต้องมีค่า Guts ลำดับ 2 ก่อน
เลือกบทสนทนา 1 – I have a bad heart.
เลือกบทสนทนา 2 – I agree.

Rank 3: ปลดล็อค Sterilization เพิ่มจำนวนไอเท็มที่ขายมากขึ้น

เลือกบทสนทนา 3 – I don’t mind หรือ I need the medicine.

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 1 – Dr. Takemi will help.
เลือกบทสนทนา 2 – You seem happy.

Rank 5: ปลดล็อค Immunization เพิ่ม support items เข้ามาขายในคลินิค

เลือกบทสนทนา 3 – That’s good.

Rank 6:

เลือกบทสนทนา 3 – It suits you.

Rank 7: ปลดล็อค Discount ลดราคาค่าสินค้าทุกอย่างในคลินิค

เลือกบทสนทนา 3 – Just rest for today หรือ Anything I can do?
เลือกบทสนทนา 4 – We all do sometimes.

Rank 8: ต้องมีค่า Charm ลำดับ 4 และจะปลดล็อค request Bad Medicine มา

เลือกบทสนทนา 2 – I’m your ally.
เมื่อคุยจบเราจะมี request มาให้ทำ เมื่อเคลียร์แล้วให้กลับมาคุยกับเธออีกครั้งก็จะมีตัวเลือกบทสนทนาเพิ่มเติม

เลือกบทสนทนา 2 – Let’s get to work, doctor หรือ It’s not over yet.
เลือกบทสนทนา 3 – It’s for Miwa-chan หรือ It’s for you.

Rank 9: เปิดโอกาสให้จีบเธอเป็นแฟนและปลดล็อคสถานที่ Inokashira Park

เลือกบทสนทนา 1 – It was rough.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นเพื่อน – It was for my exams.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นแฟน – I wanted to see you.
เลือกบทสนทนา 4 – I love you หากยืนยันว่าต้องการคบกับเธอ แต่เลือก What do you think? หากเปลี่ยนใจต้องการเป็นแค่เพื่อน
เลือกบทสนทนา 5 – It isn’t a joke เพื่อให้มั่นใจว่าจะคบเธอ แต่เลือก That sounds good เพื่อรักษามิตรภาพเอาไว้

Rank 10: ปลดล็อค Resuscitation ซึ่งเพิ่มจำนวนไอเท็มชุบชีวิตที่มีขายในคลินิคและเราจะสามารถผสม Alice ได้

XIV Temperance, Sadayo Kawakami ซาดาโยะ คาวาคามิ

Rank 1: 5/27, ปลดล็อค Slack Off ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมอื่นในชั้นเรียนของเธอได้

ก่อนอื่นเราต้องผ่านอีเวนต์ที่ร่วมมือกับริวจิและมิชิมะเพื่อเรียกใช้เมดบริการถึงบ้านเสียก่อน และพอเรารู้แล้วว่าเมดที่มาคือซาดาโยะให้เราไปคุยกับเธอที่หน้าห้องพักอาจารย์ก็จะได้เบอร์โทรศัพท์เพื่อเรียกใช้บริการจากเธอได้

Rank 2: ต้องมีค่า Guts ลำดับ 3 ก่อน
เลือกบทสนทนา 1 – It does.
เลือกบทสนทนา 2 – Absolutely not!

Rank 3: ปลดล็อค Housekeeping ทำให้เราสามารถเรียกเธอมาชงกาแฟหรือทำความสะอาดเสื้อให้ได้ (ทำให้เรามีเวลาไปทำอย่างอื่นได้แทน)

เลือกบทสนทนา 1 – Yeah, they do หรือ Do some real cooking
เลือกบทสนทนา 3 – I’ll request you more often.

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 2 – How rude.
เลือกบทสนทนา 3 – You need to love yourself.

Rank 5: ปลดล็อค Free Time ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมในชั้นเรียนของอาจารย์คนอื่นได้ด้วย

เลือกบทสนทนา 1 – It’s fun หรือ Who’s the Master here?
เลือกบทสนทนา 2 – How terrible… หรือ So, did you stop?

Rank 6:

เลือกบทสนทนา 1 – Want to rest a bit?
เลือกบทสนทนา 2 – Are you alright? หรือ You should go home.

Rank 7: ปลดล็อค Super Housekeeping ทำให้เราสามารถโทรเรียกเธอมาทำแกงกะหรี่หรือสร้างอุปกรณ์ให้เราได้

เลือกบทสนทนา 1 – Don’t pay them.
เลือกบทสนทนา 2 – Think this through more.

Rank 8: ปลดล็อค request A Teacher Maid to Suffer

เลือกบทสนทนา 1 – Is this really what you want?
เลือกบทสนทนา 2 – If that’s what you decided.
หลังจบบทสนทนาซาดาโยะจะเรียกเราไปพบที่ห้องพักอาจารย์ในตอนพักเที่ยงและมี request A Teacher Maid to Suffer มาให้เราเล่น 

Rank 9: ต้องเคลียร์ request A Teacher Maid to Suffer และเปิดโอกาสให้จีบเป็นแฟน
เลือกบทสนทนา 1 – Nonsense.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นเพื่อน – Not really.
เลือกบทสนทนา 3 หากต้องการเป็นแฟน – I want to keep seeing you.
ถ้าเลือกเป็นแฟนจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมต่อไปอีกหน่อย

เลือกบทสนทนา 4 – Got it หากเปลี่ยนใจและต้องการแค่มิตรภาพ หรือเลือก I mean what I say. หากยืนยันต้องการเป็นแฟน
เลือกบทสนทนา 5 – I’m a master; you’re a maid หากต้องการแค่มิตรภาพหรือ I’m a man; you’re a woman หากยืนยันว่าต้องการเป็นแฟน

Rank 10: ปลดล็อค Special Massage ทำให้เราสามารถเรียกเธอมานวดเราได้หลังจากที่เราไปลุยใน Metaverse ซึ่งจะทำให้เราใช้เวลาไปทำอย่างอื่นต่อได้ และเราจะสามารถผสม Ardha ได้ด้วย

XV The Devil, Ichiko Ohya อิชิโกะ โอยะ

Rank 1: 6/25, ปลดล็อค Rumor-filled Scoop ซึ่งช่วยลดอัตราการเพิ่มของ security ใน Palace หากเราโดนเจอตัว และทำให้อัตรา security ลดลงมากกว่าเดิมเมื่อเวลาผ่านข้ามคืน

ไปที่บาร์ Crossroads ตอนกลางคืนตั้งแต่วันที่ 6/25 เป็นต้นไปและคุยกับเธอ

Rank 2:
เลือกบทสนทนา 1 – Mishima might…
เลือกบทสนทนา 3 – It’s for the article.

Rank 3:

เลือกบทสนทนา 1 – You shouldn’t make assumptions.
เลือกบทสนทนา 4 – Was she falsely accused?

Rank 4: ปลดล็อค Shocking Scoop ให้ผลแบบเดียวกันกับ Rumor–filled Scoop แต่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไม่ว่าจะเลือกบทสนทนาอะไรก็จะมีผลลัพธ์ไม่ต่างกัน

Rank 5:

เลือกบทสนทนา 5 – That’s unforgivable.

Rank 6:

เลือกบทสนทนา 2 – He must not like you.
เลือกบทสนทนา 3 – You shouldn trust in her.
เลือกบทสนทนา 4 – That’s the spirit หรือ You’re a great journalist.

Rank 7: ปลดล็อค Outrageous Scoop ให้ผลแบบเดียวกับ Rumor-filled Scoop แต่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

เลือกบทสนทนา 2 – Don’t let him provoke you หรือ Let’s think of another way.
เลือกบทสนทนา 3 – You’re charming as you are.

Rank 8: ปลดล็อค request Fighting for Truth in Journalism

เลือกบทสนทนา 1 – You seem tired.
หลังจบบทสทนาจะเป็นการปลดล็อค request ดังกล่าว เมื่อเคลียร์แล้วกลับไปคุยกับเธอโดยเลือกบทสนทนาอะไรก็ได้

Rank 9: เปิดโอกาสให้จีบเป็นแฟนได้
เลือกบทสนทนา 2 – You’re not giving up, are you?
เลือกบทสนทนา 3 – I can’t leave you หรือ I want to help.
เลือกบทสนทนา 5 หากต้องการเป็นเพื่อน – I didn’t take it seriously.
เลือกบทสนทนา 5 หากต้องการเป็นแฟน – I took it seriously.
เลือกบทสนทนา 6 – I love you, Ichiko เพื่อยืนยันว่าต้องการเป็นแฟนหรือเลือก I’m just kidding หากเปลี่ยนใจและต้องการแค่มิตรภาพ

Rank 10: ปลดล็อค Legendary Scoop ทำให้ระดับของ security ไม่เพิ่มขึ้นและจะลดลงเหลือศูนย์เมื่อผ่านเวลาข้ามคืนและเราจะสามารถผสม Beelzebub ได้

XVI The Tower, Shinya Oda ชินยะ โอดะ

Rank 1: 9/6, ปลดล็อค Down Shot ทำให้เราสามารถใช้กระสุนทุกนัดที่มีเพื่อ down ศัตรูหนึ่งตัวได้

ก่อนอื่นเราต้องเริ่ม request Winners Don’t Use Cheats ที่มิชิมะให้มาในวันที่ 9/4 ก่อน เมื่อเราไปถึงบอสแล้วเราจะสู้ไม่ได้ทำให้เราต้องตามหาตัวชินยะให้เจอที่ arcade ใน Akihabara พอคุยกับเขาแล้วให้เราไปคุยกับฟูตาบะที่หน้าร้าน Leblanc แล้วจึงกลับไปคุยกับเขาเพื่อเริ่มความสัมพันธ์ จากนั้นเราจะสามารถกลับไปชนะบอสได้แล้วก็จะเป็นการผ่าน request 

Rank 2: ปลดล็อค Bullet Hail มีโอกาสที่เราจะโจมตีศัตรูแบบ All–out Attack ด้วยปืนหลังจากที่ ambush สำเร็จ
เลือกบทสนทนา 1 – Don’t compare me to you.
เลือกบทสนทนา 2 – What a rude employee.
เลือกบทสนทนา 3 – Do you admire them?
เลือกบทสนทนา 4 – So do I หรือ I’ll let them know

Rank 3: ปลดล็อค Warning Shot ซึ่งในขณะเจรจาเราจะมีโอกาสทำให้ Shadow หวาดกลัวและเพิ่มโอกาสได้ Persona ใหม่ง่ายขึ้น

ชินยะจะชวนเราออกไปหาอะไรกินให้ตอบตกลง
เลือกบทสนทนา 2 – That’s the spirit.

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 1 – Yeah, you tell him!
เลือกบทสนทนา 2 – Get your revenge.

Rank 5: ปลดล็อค Ammo Pouch เพิ่มจำนวนกระสุนสูงสุดที่สามารถพกพาได้

เลือกบทสนทนา 1 – It was Pretty Weird หรือ He must’ve rigged it.
เลือกบทสนทนา 2 – I’m sure you can do it.
เลือกบทสนทนา 3 – You need a new strategy.

Rank 6: ปลดล็อค Cheap Shot ลดจำนวนกระสุนที่ใช้ท่า Down Shot ลง

เลือกบทสนทนา 3 – I believe in you.
เลือกบทสนทนา 4 – Not at all.

Rank 7:

เลือกตอบอะไรก็ได้

Rank 8: ปลดล็อค Electric Slug ซึ่งทำให้ท่า Bullet Hail รุนแรงกว่าเดิมและปลดล็อค request A Mother’s Aggression

เลือกบทสนทนา 1 – No, she’s not หรือ Is that what you think?
เลือกบทสนทนา 2 – I believe in them.

Rank 9: ต้องเคลียร์ request Mother’s Aggression ก่อน

เลือกบทสนทนา 1 – I’m glad to hear that.
เลือกบทสนทนา 2 – No, that makes sense หรือ It means you’ve matured.
เลือกบทสนทนา 3 – He wants to win at all costs.

Rank 10: ปลดล็อค Oda Special ทำให้ปืนของตัวเอกโจมตีศัตรูได้โดยไม่สนว่าจะมีสกิลป้องกันหรือไม่และเราจะสามารถผสม Mada ได้

XVII The Star, Hifumi Togo ฮิฟูมิ โทโกะ

เมื่อเราเล่นไป ตัวเกมจะบอกใบ้เราถึงนักเล่นโชงิฝีมือดีในคันดะ จากนั้น Kanda Church จะปลดล็อคให้เราไปได้

Rank 1: 6/26 ต้องมีค่า Charm ระดับ 3 และปลดล็อค Koma Sabaki ซึ่งจะทำให้เราสามารถเปลี่ยนสมาชิกในทีมระหว่างสู้ได้หากเป็นเทิร์นของตัวเอก
ไปคุยกับเธอที่ Kanda Church ก็พอแล้ว

Rank 2:
เลือกบทสนทนา 1 – That’s interesting.
เลือกบทสนทนา 3 – But you don’t want to, right?

Rank 3: ปลดล็อค Uchikomi หากตัวเอกทำให้ศัตรู down ได้จะเปิดโอกาสให้สมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในทีมสู้เข้ามาโจมตีเสริมให้
เลือกบทสนทนา 1 – Describes you perfectly.
เลือกบทสนทนา 2 – Having a difficult time?

Rank 4: ปลดล็อคสถานที่ใหม่ Book Town
เลือกบทสนทนา 1 – I didn’t mind หรือ Must’ve been the katsu curry.
เลือกบทสนทนา 2 – They’re cool.

Rank 5: ปลดล็อค Kakoi Kazushi แม้จะอยู่ในสภาวะที่โดนศัตรูล้อมก็ยังสามารถหนีออกจากวงล้อมได้
เลือกบทสนทนา 1 – She’s scary.
เลือกบทสนทนา 2 – You should stop then.

Rank 6: ปลดล็อค Sky Tower hangout
เลือกบทสนทนา 1 – Is that frustrating?
เลือกบทสนทนา 2 – Do you still like shogi? หรือ Do what you love.

Rank 7: ปลดล็อค Narikin ทำให้ได้เงินเป็นสองเท่าหากว่าสามารถกำจัดศัตรูได้หมดภายในเทิร์นเดียวหลัง ambush สำเร็จ
เลือกบทสนทนา 1 – It may come down to luck.
เลือกบทสนทนา 2 – I believe in you.

Rank 8: ต้องมีค่า Knowledge ระดับ 5 ก่อนและปลดล็อค request Upstaging the Stage Mother
เลือกบทสนทนา 2 – That won’t work.
หลังจบบทสนทนาจะเป็นการปลดล็อค request ของเธอ เมื่อเคลียร์แล้วให้กลับไปคุยกับเธออีกครั้งก็จะมีบทสนทนาใหม่

เลือกบทสนทนา 1 – I’m glad her heart changed.

Rank 9: ปลดล็อค Touryou ลดจำนวนการดีเลย์ของเทิร์นเป็นศูนย์ทำให้สามารถหนีการต่อสู้ได้ทันที และมีโอกาสจีบเป็นแฟน
เลือกบทสนทนา 1 – A very queenly decision.
เลือกบทสนทนา 2 หากต้องการเป็นเพื่อน – I want to become stronger.
เลือกบทสนทนา 2 หากต้องการเป็นแฟน – I want to stay by your side.
เมื่อเลือกตอบเป็นแฟนแล้วจะมีบทสนทนาต่อไป

เลือกบทสนทนา 3 – I want us to date หากยืนยันต้องการเป็นแฟนหรือเลือก We’ll be friends forever หากเปลี่ยนใจและต้องการแค่มิตรภาพ

Rank 10: ปลดล็อค Togo System ทำให้เราสามารถเปลี่ยนตัวสมาชิกในทีมได้ตลอดไม่ว่าจะเป็นเทิร์นของใครก็ตามและเราจะสามารถผสม Lucifer ได้

XVIII The Moon, Yuuki Mishima ยูกิ มิชิม่า

Rank 1: 5/6 ปลดล็อค Mishima’s Support ทำให้สมาชิกที่ไม่ได้ต่อสู้ได้รับ EXP ด้วย

แรงค์นี้จะขึ้นโดยอัตโนมัติหลังจากที่มิชิมะมาหาเราที่โรงเรียนและรู้ว่าเราคือ Phantom Thieves จากนั้นมิชิมะจะเป็นคนคอยให้ข้อมูล request กับเรา

Rank 2: 5/8

ตอบอะไรก็ได้

Rank 3: 5/26 ปลดล็อค Mishima’s Enthusiasm ทำให้ EXP ที่ได้รับจากการต่อสู้เพิ่มมากขึ้น

เลือกบทสนทนา 1 – Great Idea.
เลือกบทสนทนา 2 – We’re part of… the Phandom? หรือ Let’s tell the truth.
เลือกบทสนทนา 3 – It’s not your fault.

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 1 – Steak sounds good.
เลือกบทสนทนา 2 – You’re amazing.

Rank 5: ปลดล็อค Mishima’s Desperation ทำให้สมาชิกทีมที่ไม่ได้ต่อสู้ได้รับ EXP มากขึ้น

เลือกบทสนทนา 1 – Is it for me?
เลือกบทสนทนา 2 – That’s a good idea.

Rank 6: ปลดล็อค Inokashira Park

เลือกบทสนทนา 1 – Just tell me already หรือ You sure are fired up.
เลือกบทสนทนา 2 – Rumors are wrong all the time… หรือ It’s none of our business.
เลือกบทสนทนา 4 – Absolutely. Nice Job.

Rank 7: ปลดล็อค Phanboy ที่ช่วยเพิ่ม EXP จากการต่อสู้ขึ้นอย่างมาก

เลือกบทสนทนา 1 – You’re so reliable.
เลือกบทสนทนา 2 – Sounds pretty twisted หรือ You really need to chill.
หลังจากจบบทสนทนาให้เราไปคุยกับสมาชิกทีมของเราแล้วเข้าไปใน Mementos เพื่อคุยกับ Shadow ของมิชิมะ แล้วจากนั้นมิชิมะตัวจริงจะส่งข้อความมาหาเราเพื่อขอคุยด้วย
เลือกบทสนทนา 3 – Maybe the Phansite?

Rank 8:

เลือกบทสนทนา 1 – I’m not leaving.
เลือกบทสนทนา 3 – You were super cool หรือ Wait, that was all an act?

Rank 9:

เลือกบทสนทนา 1 – You showed some real courage.

Rank 10: ปลดล็อค Salvation Wish ที่จะทำให้สมาชิกทีมที่ไม่ได้ต่อสู้ได้รับ EXP ในระดับเดียวกับสมาชิกทีมสู้ และเราจะสามารถผสม Sandalphon ได้

XIX The Sun, Toranosuke Yoshida โทระโนสุเกะ โยชิดะ

Rank 1: 5/6
หากต้องการเริ่มความสัมพันธ์ให้เราไปที่ Shibuya ตรง Station Square ในช่วงเวลาตอนเย็นคุยกับเขาแล้วเลือก
I’m interested จากนั้นให้เลือกไปทำงานพิเศษที่ Beef Bowl Restaurant และในเวลาต่อมาให้ไปฟังที่เขาพูดตรง Station Square อีกครั้งและเลือก I’m interested และเลือกไปทำงานที่ Beef Bowl Restaurant อีกรอบ ครั้งต่อไปที่เราไปฟังเขาพูดเขาก็จะจำเราได้ เลือกตอบว่า I want to help out ก็จะเป็นการเริ่มความสัมพันธ์

Rank 2: ปลดล็อค Diplomacy ทำให้เราสามารถรีดเงินหรือไอเท็มจากการเจรจากับศัตรูได้มากกว่าหนึ่งครั้ง

เลือกบทสนทนา 1 – I want to improve my speech.
เลือกบทสนทนา 2 – One with conviction หรือ I don’t know yet.
เลือกบทสนทนา 3 – That was helpful.

Rank 3: ปลดล็อค Fundraising ทำให้เราสามารถรีดเงินจากศัตรูในการเจรจาได้มากขึ้น

เลือกบทสนทนา 2 – His message หรือ His speaking skills.

Rank 4:

เลือกบทสนทนา 4 – I couldn’t help myself.

Rank 5: ปลดล็อค Manipulation เพิ่มโอกาสที่เราจะได้แรร์ไอเท็มจากศัตรู

เลือกบทสนทนา 1 – The media doesn’t matter.

Rank 6:

เลือกบทสนทนา 1 – I don’t really care.
เลือกบทสนทนา 2 – I’d decline.

Rank 7:

เลือกบทสนทนา 1 – You should decline.

Rank 8: ปลดล็อค Mind Control มีโอกาสที่จะทำให้เราไม่ต้องเจรจาและได้ Persona มาเลย

เลือกบทสนทนา 1 – That’s a difficult decision.
เลือกบทสนทนา 2 – Stick to your beliefs.

Rank 9:

เลือกบทสนทนา 1 – Do your best.
เลือกบทสนทนา 2 – You had a change of heart.

Rank 10: ปลดล็อค Charismatic Speech ทำให้เราสามารถเจรจากับ Persona ที่เลเวลสูงกว่าเราได้และเราจะสามารถผสม Asura ได้

XX Judgement, Sae Niijima ซาเอะ นิอิจิม่า

เราสามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับเธอได้โดยอัตโนมัติตามเนื้อเรื่อง

Rank 1: 7/9

Rank 2: 7/24

Rank 3: 8/22

Rank 4: 9/13

Rank 5: 10/12

Rank 6: 10/28

Rank 7: 11/20

Rank 8: 11/20

Rank 9: 11/20

Rank 10: 11/ 20 ปลดล็อค True Judgment และสามารถผสม Satan ได้