News

เปิดตัวเกมสุดยิ่งใหญ่ TEKKEN8 THAILAND GRAND OPENING ไบเทคบางนา 26 ม.ค.

ขอเชิญเหล่านักสู้หมัดเหล็ก รวมตัวกันเพื่อการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของ Tekken 8 วันที่ 26 มกราคมนี้ ที่ BEAT Active (ไบเทค บางนา) ตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป พบกับกิจกรรมมากมายภายในงาน ร่วมลุ้นรับของรางวัลสุด Limited จาก Tekken8

พบกับการแข่งขันเหล่า KOLs และ Streamer ผลงานจากครีเอเตอร์ไทย FATLIPZ ร่วมกับ Tekken8 และกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายภายในงาน

กำหนดการและการเดินทาง

Tekken8 Thailand Grand Opening at BEAT Active – Bitec Bangna | 26 January 2024
13:30 –          Register
14:00 – 16:00 –          Mini Tournament

–          Enjoy Activity TEKKEN8 Experience

16:00 – 17:00 –          Press Conference เปิดตัว Tekken8 อย่างเป็นทางการ
17:00 – 18:00 –          Mini Tournament (Final Round)
Location :  BEAT Active (BITEC Bangna)

https://maps.app.goo.gl/NLvY7XMfiMomDSrW7

การเดินทาง BTS : สถานีบางนา ทางออกที่ 1

รถส่วนตัว : สามารถจอดรถได้ที่ไบเทค บางนา และนำบัตรจอดรถมาแสกนได้ที่ BEAT Active

การเข้างาน

  1. ในงานสามารถเข้าชมได้ฟรี
  2. กรณีที่ต้องการเล่นกิจกรรมต่างๆ ใน BEAT Active สามารถซื้อบัตรหน้างานได้
  3. ตั๋วเข้างานพิเศษ Mishima Stamp เป็นบัตรกิจกรรมพิเศษ ที่จะให้กับผู้โชคดี ร่วมกิจกรรมในฐานจำนวน 5 ฐาน เพื่อชิง Premium Collector’s Edition (มูลค่า 14,000 บาท)

โดยในงานจะมีของรางวัลต่างๆ มากมายแจกตามจุดกิจกรรม และหน้าเวที

ของรางวัล : Sticker Tekken8

ของรางวัล : เสื้อ Tekken8 ลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco

ของรางวัล : ปลอกหมอน Tekken8 ลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco

ของรางวัล : ปลอกหมอน Reina  ลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco

ของรางวัล : เสื้อTEKKEN UT – Fighting Game Legends UT

เนื้อเรื่อง Tekken Recap Tekken ทั้ง 7 ภาค ปูเรื่องราวเบื้องต้นก่อนเจอภาคที่ 8

– Tekken 1
Heihachi จัดการแข่งขัน The King of Iron Fist Tournament เพื่อเฟ้นหานักสู้หมัดเหล็ก เพื่อต่อกรกับ Heihachi จนกระทั่งได้พบกับ Kazuya ลูกชายแท้ๆ ของตัวเอง ทำให้ Heihachi พ่ายแพ้และถูกโยนลงจากหน้าผา Kazuya ได้อำนาจครอบครอง Mishima Zaibatsu

– Tekken 2
2 ปีต่อมา Kazuya ได้อำนาจในการครอง Mishima Zaibatsu และจัดการแข่งขัน The King of Iron Fist Tournament ครั้งที่ 2 ทำให้ Kazuya ได้พบกับ Jun Kazama และในการแข่งขัน Heihachi ก็กลับมาจากหุบเหว สามารถเอาชนะ Kazuya ได้และโยนลงไปยังปล่องภูเขาไฟ ทำให้ Heihachi กลับมาครองอำนาจ Mishima Zaibatsu อีกครั้ง ส่วน Jun ได้หนีไปยังที่สงบและได้ให้กำเนิดลูกชาย Jin Kazama

– Tekken 3
10 ปีต่อมา Heihachi ได้ค้นพบว่ามีพลังพิเศษอยู่ในซากโบราณสถานแห่งหนึ่งแถวอเมริกาใต้ แต่การค้นคว้าของ Heihachi กลับล้มเหลว ขณะเดียวกันสองแม่ลูก Jun และ Jin ที่เติบโตได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต้องพบกับจุดเปลี่ยน เมื่อ Ogre ปีศาจได้บุกรุกและพรากชีวิต Jun ไปจาก Jin หลายปีต่อมา Jin ได้เข้าพบกับ Heihachi ตามคำสั่งเสียของแม่ Heihachi ได้ฝึกฝนและดูแล Jin เป็นอย่างดีจนกระทั่งเข้าร่วม The King of Iron Fist Tournament ครั้งที่ 3 ทำให้ Jin สามารถเอาชนะ Ogre ได้สำเร็จ แต่ Heihachi กลับรู้ว่า Jin นั้นมีสายเลือดแห่งคำสาปของตระกูล Mishima อยู่ ทำให้ต้องกำจัดหลานชายคนนี้ แต่ทว่า Jin ได้เผยร่างปีศาจออกมาแล้วหนีไปในที่สุด

– Tekken 4
2 ปี ต่อมา Heihachi ได้พบกับรูปถ่ายใบหนึ่ง ซึ่งในรูปถ่ายนั้นคือรูปของ Kazuya ซึ่งเมื่อรู้ว่า Kazuya นั้นยังไม่ตาย จึงได้ส่งคนไปสืบหาร่างของเขาที่ถูกพาไปรักษาโดย G-Corporation แม้ว่า Heihachi จะส่งคนไปล่า Kazuya ถึง G-Corporation แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้ Heihachi จัดการแข่งขัน The King of Iron Fist Tournament เพื่อล่อให้ Kazuya เข้าร่วม และในที่สุด Kazuya ก็สามารถแข่งขันมาจนถึงรอบสุดท้าย และได้พบกับ Jin ลูกชายของตัวเองเป็นครั้งแรก เมื่อสองพ่อลูกที่มีสายเลือดคำสาปของตระกูลมาเจอกัน Heihachi ก็กระโจนเข้าสู่การต่อสู้ จนกลายเป็นการต่อสู้สามเส้าของตระกูล Mishima

– Tekken 5
ศึกการต่อสู้สามเส้าของตระกูล Mishima ยังคงต่อเนื่อง Jin ได้โจมตีใส่ทั้ง Heihachi และ Kazuya และแปลงร่างเป็นปีศาจหนีออกไปได้ ส่วน Kazuya ได้ส่งกองทัพ Jack มารุมสังหาร Heihachi และระเบิดหายไป ทำให้สื่อประโคมข่าวว่า Heihachi นั้นเสียชีวิตแล้ว Jin ผู้ซึ่งหลบหนี ได้พบกับใบปลิวของ The King of Iron Fist Tournament ทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วม และได้พบกับ Jinpachi ปู่ทวดของตระกูล Mishima ที่ถูก Heihachi กำจัดได้เมื่อ 50 ปีก่อน แต่ท้ายที่สุด หลานชายอย่าง Jin ได้เอาชนะ Jinpachi สำเร็จ และได้อำนาจครอบครอง Mishima Zaibatsu ไป

– Tekken 6
๋Jin ผู้ซึ่งมีอำนาจสูงสุดของ Mishima Zaibatsu ได้ประกาศสงครามกับทั่วโลก เพื่อประกาศศักดาและแสดงอำนาจของตน ทำให้ G-corporation บริษัทที่ดูแลโดย Kazuya ตบเท้าเข้าร่วมต่อสู้ในสงครามนี้ด้วย Lars ผู้ซึ่งอยู่ในฝ่ายของ Jin ได้รวมกำลัง Tekken Force จาก Mishima Zaibatsu ก่อกบฏต่อ Jin ขณะเดียวกัน Kazauya ได้ตั้งค่าหัวให้ล่า Jin ไปทั่วทั้งโลก เมื่อ Jin รู้ว่ามีภัยกับตัวเอง ทำให้จัดตั้งการแข่งขัน The King of Iron Fist Tournament ขึ้น และในทัวร์นาเม้นต์นี้ Lars ได้ตามรอย Jin มาจนถึงดินแดนตะวันออกกลาง ที่ซึ่ง Jin ได้ปลุกปีศาจตนหนึ่งนาม Azazel และ Jin ก็กำจัด Azazel ลงได้

– Tekken 7
Heihachi ผู้ซึ่งกลับมาหลังจากสูญเสียอำนาจ ได้ประกาศจัดการแข่งขัน The King of Iron Fist Tournament เพื่อล่อให้ Kazuya มาเข้าร่วมการแข่งขัน ในขณะเดียวกัน Lars ได้เข้าช่วยเหลือ Jin และหาที่ซ่อนตัวเพื่อรอจังหวะในการบุกครั้งใหม่ ทำให้สงครามระหว่าง Mishima Zaibatsu ซึ่งนำทีมโดย Heihachi กับ G-Corporation ของ Kazuya เดือดยิ่งขึ้น จนกระทั่งสองพ่อลูกได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งสุดท้าย Kazuya สามารถล้ม Heihachi ได้สำเร็จและโยนพ่อลงปล่องภูเขาไฟ เป็นการปิดฉาก Heihachi และล้ม Mishima Zaibatsu ได้โดยสมบูรณ์ ทำให้โลกทั้งใบถูกรุกรานโดยฝีมือของ Kazuya และ G-Corporation เหล่านักสู้ทั้งหมดเมื่อรู้ว่าภัยครั้งใหม่คือ Kazuya ผู้ที่จะหยุดได้ก็มีแค่นักสู้ผู้มีสายเลือดปีศาจอย่าง Jin Kazama เท่านั้น และการต่อสู้ครั้งสำคัญกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

เรื่องราวของ ‘Tekken 8’
หลังจากความพ่ายแพ้ของ Heihachi Mishima เรื่องราวครั้งนี้จะเน้นไปที่การเผชิญหน้ากันครั้งใหม่ที่ผู้เป็นพ่อต้องเข้าปะทะกับลูกชายโดย Jin Kazama จะเข้าขัดขวางแผนการครอบครองโลกของ Kazuya Mishima พร้อมกับทัวร์นาเมนต์ King of Iron Fist ครั้งใหม่ โดยเราจะได้รับบทเป็น Jin Kazama ที่เสียพลัง Devil ไป พร้อมกับการปรากฏตัวของ Reina ตัวละครลับนักเรียนจากโรงเรียน Mishima ที่ติดตาม Jin ไปด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง

Tekken 8 วางจำหน่ายวันที่ 26 มกราคมนี้ บนเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X/S และ PC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์