News

eFootball 2022 เผยรายละเอียดคอนเทนต์เกม – เปิดให้เล่นวันที่ 30 กันยายนนี้

อัพเดตใหญ่ครั้งแรกจะมาพร้อมกับโหมด Creative Teams และเวอร์ชันมือถือ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ฟรี

วันนี้ Konami Digital Entertainment Limited ได้ทำการประกาศเปิดตัว eFootball™ 2022 ซึ่งเป็นชื่ออย่างเป็นทางการของคอนเทนต์ซีซันแรกของแพลตฟอร์ม และจะเปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกสำหรับ PlayStation®5, PlayStation®4, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows® 10 และ PC Steam®  ในวันที่ 30 กันยายน

eFootball™ 2022 ที่จะเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 30 กันยายนนี้ จะทำให้ผู้เล่นได้เปิดสัมผัสว่าแพลตฟอร์มการจำลองโลกฟุตบอลแบบ free-to-play ตัวใหม่นี้จะมีอะไรบ้าง ก่อนที่จะตามมาด้วยอัพเดตใหญ่ครั้งแรกช่วงในฤดูใบไม้ร่วงที่ยังสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และการอัพเดตนี้ยังจะมาพร้อมกับ eFootball™ 2022 เวอร์ชันสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android อีกด้วย

คุณ Seitaro โปรดิวเซอร์ของซีรี่ส์ eFootball™ จาก Konami Digital Entertainment กล่าวว่า “ด้วย ‘eFootball’ ที่เป็นชื่อของแพลตฟอร์มโดยรวมของเรา ‘eFootball 2022’ นี้จะเป็นชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับเนื้อหาซีซันแรกของเรา การอัปเดตแพลตฟอร์มที่มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ๆ เช่น การจับคู่ข้ามแพลตฟอร์ม และการสนับสนุนคอนโทรลเลอร์ จะเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงหลายเดือนข้างหน้าและจะให้บริการฟรีเสมอ การอัปเดตคอนเทนต์และโหมดเกมต่าง ๆ ในอนาคต จะถูกนำเสนอให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นทั้งในรูปแบบฟรีและแบบพรีเมียม พวกเราตั้งตารอที่วันที่ผู้เล่นเกมจะได้ลงเล่นในสนามของเรา และพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะต่าง ๆ จากผู้เล่น”

eFootball™ 2022 คอนเทนต์เปิดตัว

หัวใจหลักของ eFootball™ คือ eFootball™ World ที่ที่ผู้เล่นจะสามารถสนุกกับแมตช์ด้วยทีมจากของจริงแบบไม่ต้องเสียเงิน และไม่ต้องซื้อคอนเทนต์ใด ๆ เพิ่มเติม เล่นได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน เป็นต้นไป คอนเทนต์นี้จะประกอบไปด้วย

ออฟไลน์แมตช์

 • เล่นกับ AI หรือกับเพื่อนแบบออฟไลน์ ที่มาพร้อมกับทีมแท้ ๆ ทั้งเก้าทีมมาให้เลือกใช้ตั้งแต่: FC Barcelona, FC Bayern München, Juventus, Manchester United, Arsenal FC, SC Corinthians Paulista, CR Flamengo, CA River Plate และ São Paulo FC
 • พร้อมกับหกสนามที่เลือกเล่นได้: Camp Nou, Old Trafford, Allianz Stadium, Emirates Stadium, Allianz Arena และ eFootball Stadium

ออนไลน์อีเวนท์

 • สัมผัสประสบการณ์ cross-generation matchmaking (PlayStation®5 vs. PlayStation®4, Xbox Series X|S vs. Xbox One) กับอีเวนท์รายสัปดาห์ โดยใช้ทีมที่ทางเกมจัดตัวเอาไว้ให้แล้ว ซึ่งผู้เล่นจะได้รับรางวัลเช่น GP จากการเล่นอีเวนท์ด้วย

eFootball™ 2022 คอนเทนต์ในอัพเดตใหญ่

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะมีการประกาศวันที่ในภายหลัง ฟีเจอร์หลักหลาย ๆ ตัวจะถูกเพิ่มเข้ามาใน eFootball™ World รวมถึงโหมด Creative Teams โดยที่สามารถอัพเดตได้ฟรี นอกจากนี้จะมีระบบจ่ายเงินใหม่ของแพลตฟอร์ม การปรับสมดุลเกมเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนสามารถไปถึงระดับที่เท่าเทียมกันได้ ไม่ว่าจะได้ไอเทมในเกมมามากน้อยแค่ไหนก็ตาม คอนเทนต์ใหม่นี้ประกอบไปด้วย:

Creative Teams

 • เซ็นต์สัญญากับนักเตะและโค้ชที่เหมาะกับแผนการเล่นและแทคติกของคุณ จากนั้นฝึกฝนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง เพื่อให้พร้อมกับการเผชิญหน้าผู้เล่นอื่นจากทั่วโลก ใน eFootball™ 2022 นี้ ผู้เล่นสามารถเซ็นต์สัญญากับเป้าหมายที่ปรารถนา  และสร้างทีมอย่างที่ต้องการได้มากขึ้น
 • เลือกทีมเริ่มต้นโดยเลือกจากกว่า 600 สโมสร/ทีม โดยที่จะมาพร้อมกับตราประจำทีม ชุดแข่ง และสนามแบบลิขสิทธิ์แท้ และเริ่มสร้างทีมในฝันของคุณ

*สนามอย่างเป็นทางการจะมีให้เลือกไม่ครบทุกสโมสร

โหมด Match แบบใหม่*

 • eFootball™ Creative League – คือลีกที่ผู้เล่นสามารถใช้ Creative Team ที่สร้างขึ้นมาเข้าแข่งขันกับผู้เล่นอื่นเพื่อชิงชัยเป็นอันดับหนึ่งบนโลก เก็บคะแนนจากการเล่นเพื่อเลื่อนชั้น และได้รับของรางวัลจากการเล่นตามผลงานในรอบลีก 10 แมตช์
 • Tour Event – แข่งขันกับAIในรูปแบบการทัวร์ และได้รับของรางวัลจากแต้มอีเวนท์สะสม
 • Challenge Event – แข่งขันแบบออนไลน์กับผู้เล่นอื่น ทำมิชชันให้ครบเพื่อรับของรางวัล
 • Online Quick Match – เล่นแมตช์กระชับมิตรกับผู้เล่นอื่น โดยเลือกใช้ทีมลิขสิทธิ์จากทั้งหมดกว่า 600สโมสร/ทีม ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ cross-platform matchmaking ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา (เฉพาะ PC และคอนโซล)
 • Online Match Lobby – สร้างห้องแมตช์ออนไลน์และเชิญผู้เล่นอื่นมาแข่งกันแบบ 1vs1

*โหมด Match บางโหมดจะเริ่มเล่นได้หลังการเปิดตัว v1.0 รายละเอียเพิ่มเติมจะมีการประกาศภายหลัง

ประเภทนักเตะแบบใหม่

 • Standard – ค่าพลังนักเตะจะขึ้นอยู่กับผลงานในระหว่างฤดูกาลปัจจุบัน นักเตะเหล่านี้สามารถเซ็นต์เข้ามาโดยใช้ eFootball™ Coins (ไอเทม Chance Deal) หรือ GP (ไอเทม Nominating Contracts)
 • Trending – นักเตะที่อิงจากผลงานที่ดีในแมตช์หรือหรือสัปดาห์ล่าสุด นักเตะเหล่านี้สามารถเซ็นต์เข้ามาโดยใช้ Nominating Contracts
 • Featured – นักเตะที่ถูกเลือกมาโดยเฉพาะ ที่สามารถเซ็นต์เข้ามาโดยใช้ eFootball™ Coins (ไอเทม Chance Deal) หรือ GP (ไอเทม Nominating Contracts)
 • Legendary – นักเตะที่อิงจากผลงานที่สุดยอดในซีซัน สามารถเซ็นต์เข้ามาโดยใช้ eFootball™ Coins (ไอเทม Chance Deal) หรือ GP (ไอเทม Nominating Contracts)
 • ใน eFootball™  จะมีค่าเงินอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ: eFootball™ Coins (ค่าเงินพรีเมียม), GP (ได้รับจากการเล่น) และ eFootball™ Points (ได้รับจากการเล่น แต่จะมาหลังจาก v1.0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์