News

จุดประกายและต้อนรับอนาคตกับชุดการ์ด Magic: The Gathering “Kamigawa: Neon Dynasty”

พบกับชุดการ์ด Magic: The Gathering ใหม่ล่าสุดที่ผสานวัฒนธรรมและความเป็นสมัยใหม่ในครั้งแรกของการนำเสนอโลกแนวไซไฟล้ำยุค

เมื่อ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกมที่เก่าแก่และดีที่สุด เปิดตัวชุดการ์ด Magic: The Gathering (MTG) ใหม่ล่าสุด Kamigawa: Neon Dynasty ซึ่งจะพาคุณกลับไปสำผัสโลกนาม Kamigawa ซึ่งได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2547 ชุด Kamigawa: Neon Dynasty จะเปลี่ยนโลกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคศักดินาของประเทศญี่ปุ่น ไปเป็นโลกอันสว่างไสวและล้ำยุค พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

ในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าสูงตระหง่านและต้นซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง นินจาไซเบอร์นาม Kaito Shizuki ออกตามหาองค์จักรพรรดิแห่งคามิกาวะ (Emperor of Kamigawa) ที่หายตัวไป เขาจะต้องเดินทางไปยัง neon Undercity โดยมีนักท่องพิภพ (Planeswalker) นาม Tamiyo และ The Wanderer เคียงข้าง เพื่อไขปริศนาสุดลี้ลับ ซึ่งอาจจะเป็นภัยคุกคามต่อโลกวิญญาณของคามิกาวะ และทำลายความสมดุลอันแสนเปราะบางระหว่างวิญญาณและเครื่องจักร

เนื้อเรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้น 1,200 ปีหลังจากเนื้อเรื่องของ Kamigawa ฉบับดั้งเดิม ชุด Neon Dynasty จะผสมผสานรูปแบบการเล่นในอดีตเข้ากับการเล่นในรูปแบบใหม่ ด้วยการนำความสามารถเก่ากลับมาในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิมและนำเสนอความสามารถใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน อาทิ Reconfigure ความสามารถที่ทำให้ครีเจอร์สามารถเข้าไปประกอบร่างกับครีเจอร์ตัวอื่นๆ และมอบความสามารถพิเศษใหม่ให้กับครีเจอร์นั้น การ์ดประเภท double-faced ถูกนำกลับมา และพวกมันจะเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนกระแสการต่อสู้ โดย Sagas ของชุดนี้จะสามารถเปลี่ยนกลายเป็นครีเจอร์ที่มีความสามารถแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นได้ Channel จะกลับมาในชุดการ์ด Neon Dynasty ความสามารถนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถทิ้งการ์ดที่ความสามารถบางอย่างเพื่อนำความสามารถนั้นมาใช้แบบชั่วคราว ความสามารถอีกอย่างที่กลับมาคือ Ninjutsu ซึ่งเป็นความสามารถที่ทำให้นินจา สามารถลอดผ่านแนวป้องกันของคู่ต่อสู้ได้ การ์ดที่มี Ninjutsu สามารถถูกนำลงมาโจมตี แทนที่ครีเจอร์ตัวอื่นที่ไม่ถูกบล็อค โดยจะต้องนำครีเจอร์นั้นกลับคืนสู่มือของเจ้าของ

ครีเจอร์ในตำนานของชุดการ์ด Kamigawa จะกลับมาอีกครั้ง โดยมีไฮไลด์ที่ 5 Spirit Dragon ในตำนาน ผู้เป็นศูนย์กลางของโลก ครีเจอร์ Samurai และ Ninja ก็กลับมาเช่นกัน พร้อมด้วยการออกแบบใหม่ที่มีความสวยงามน่าสะสม

ชุดการ์ด Neon Dynasty นำเสนอการ์ด 10 แบบในสไตล์ “Ukiyo-e” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยการ์ด Basic Land แต่ละประเภท จะมีการ์ด 2 แบบที่มีภาพเป็นสไตล์การพิมพ์บล็อกไม้ สามารถหาได้ทั้งในรูปแบบฟอยล์ (foil) และไม่ฟอยล์ (non-foil)

การ์ดชุดใหม่นี้จะมีการนำความล้ำสมัยเข้ามาประกอบกับความสวยงามของยุคเก่าด้วยกรอบการ์ดประเภท Ninja และ Samurai โดยกรอบนี้จะถูกใช้สำหรับครีเจอร์ 2 ประเภทนี้ โดยจะมีกรอบที่ดูหรูหราและล้ำสมัย

ด้วยความร่วมมือครั้งสำคัญกับศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น อาทิ คุณฮาร่า เท็ตสึโอะ Hara Tetsuo (ผู้วาดการ์ตูนเรื่อง “ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ”), คุณโยจิ ชินคาวะ Yoji Shinkawa (ผู้ออกแบบตัวละครเกม Metal Gear Solid) และศิลปินท่านอื่น ๆ อีกมากมาย ชุดการ์ด Neon Dynasty นำเสนอผลงานอันวิจิตรงดงามในรูปแบบการ์ด full-art ซึ่งจะโผล่มากับครีเจอร์ในตำนานบางแบบ และนักท่องพิภพ (Planeswalker) โดยการ์ดเหล่านี้จะมีความน่าหลงใหลและมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ

ชุดการ์ด Kamigawa: Neon Dynasty จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Draft Boosters, Theme Boosters, Collector Boosters, Set Boosters, Bundle และ Commander Decks 2 แบบ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดการ์ด Kamigawa: Neon Dynasty

เทรลเลอร์: https://www.youtube.com/watch?v=zPusvBRRPjU
เว็บไซต์: https://magic.wizards.com/en/products/kamigawa-neon-dynasty

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์