News

เผยข้อมูลเกม TACTICS OGRE: REBORN – กำหนดวันวางจำหน่าย 11 พฤศจิกายน 2022

SQUARE ENIX® ได้ประกาศว่า Tactics Ogre: Reborn, เกมฉบับรีเมคของ RPG กลยุทธ์ที่หลายคนหลงรักมีกำหนดวางจำหน่าย 11 พฤศจิกายน 2022 นี้บนเครื่อง PlayStation®5, PlayStation®4, Nintendo SwitchTM, และ PC ผ่าน STEAM® ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2022 ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วบนทุกแพลตฟอร์ม

จากเกมฉบับที่วางจำหน่ายในปีค.ศ. 2010, ตัวเกมในคราวนี้จะมาพร้อมกับกราฟิกที่พัฒนาขึ้นและระบบเสียงที่ดีกว่าเดิม พร้อมด้วยอัปเดตดีไซน์ของเกม เพื่อนำเสนอ Tactics Ogre ในฉบับใหม่ที่ยังคงแก่นของตนเองเอาไว้

ผู้ที่เคยเล่น Tactics Ogre มาก่อนจะได้สัมผัสกับเกมที่ดียิ่งกว่าเกมในความทรงจำ ส่วนผู้เล่นใหม่จะได้สัมผัสกับ Tactics Ogre ซึ่งเป็นเกมที่ไม่เหมือนเกมใดที่ตนเคยเล่นมาก่อน

Graphics & UI ที่พัฒนาขึ้น

กราฟิกความละเอียดสูงและ UI ที่ได้รับการอัปเดตใหม่หมดจะทำให้เกมเข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย รายละเอียดของตัวละครและฉากหลังที่ไม่มีใครเทียมจากเกม Tactics Ogre ภาคต้นฉบับได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วยความละเอียดสูง ส่วนงานศิลป์แบบพิกเซลที่ช่วยให้เกมมีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ก็ยังคงถูกสงวนเอาไว้และเสริมให้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ไม่เพียงแต่ UI ที่ถูกปรับให้มีความละเอียดสูงขึ้น แต่ยังได้รับการออกแบบใหม่เพื่อทำให้เข้าใจข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าแต่ก่อนพร้อมด้วยระบบบังคับที่ลื่นไหล

ระบบเสียงที่พัฒนาขึ้น

ฉากคัตซีนที่มาพร้อมเสียงพากย์ทั้งหมด, ซาวด์เอฟเฟคต์ที่ได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่ และบทเพลงที่ทำการอัดใหม่หมดจะมอบชีวิตใหม่ให้กับเนื้อหาสุดอลังการ ทุกฉากคัตซีนจะมาพร้อมเสียงพากย์ที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับแรงขับอันซับซ้อนของเหล่าตัวละครที่แบ่งออกเป็นกลุ่มก้อน และขั้วอำนาจการเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปของเรื่องราวสุดอลังการ ซาวด์เอฟเฟคต์เองก็ได้รับการรีมาสเตอร์ เพื่อให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำไปกับการต่อสู้ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เลือกได้ระหว่างเสียงภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ทั้งยังสามารถสลับสับเปลี่ยนได้ในหน้าจอเมนูตลอดเวลา

การต่อสู้ที่ได้รับการออกแบบใหม่

ระบบเลเวลอัปตัวละครแบบใหม่ และ AI ในการต่อสู้เป็นแค่จุดเริ่มต้นของอัปเดตต่าง ๆ ในระบบต่อสู้ เกมในครั้งนี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Tactics Ogre ภาคต้นฉบับและ Tactics Ogre: Wheel of Fortune ทำให้ Tactics Ogre: Reborn นำเอาองค์ประกอบใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบระบบสู้ใหม่ รายละเอียดดังต่อไปนี้คือบางส่วนที่รอคอยผู้เล่นอยู่:

ระบบเลเวลที่แยกแต่ละยูนิต

ระบบบริหารจัดการเลเวลที่แยกตามคลาสของ Tactics Ogre: Wheel of Fortune ได้ถูกแทนที่ด้วยระบบเลเวลที่แยกตามแต่ละยูนิต แต่ละยูนิตจะมีความก้าวหน้าที่ต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับคลาสของตน ก่อให้เกิดเป็นระบบที่จะช่วยให้ผู้เล่นปั้นแต่งตัวละครได้ไม่รู้จบผ่านของสวมใส่, สกิลและเวทของแต่ละยูนิต

ยกเครื่อง AI ในฉากสู้

กลยุทธ์ของศัตรูจะเปลี่ยนไปตามพื้นที่ของสมรภูมิและสถานะของการต่อสู้ การที่ต้องคิดเพื่อปรับเปลี่ยนแผนของคุณเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปจะทำให้การต่อสู้สดใหม่เสมอ

พัฒนาระบบการเล่น

เพลิดเพลินไปกับการพัฒนาระบบการเล่นมากมาย อย่างเช่นการต่อสู้ที่รวดเร็วขึ้น, ระบบออโต้เซฟ และการยกเครื่องใหม่วิธีบังคับควบคุมรวมถึง UI ที่ทำให้เข้าถึงเกมได้ง่ายกว่าที่เคย

สั่งซื้อเกมล่วงหน้าในแบบดิจิทัลได้แล้ววันนี้!

Digital Standard Edition

Digital Standard Edition ประกอบไปด้วย:
・Tactics Ogre: Reborn Digital Standard Edition Game

PlayStation®5/PlayStation®4
(TH) https://store.playstation.com/en-th/product/HP0082-
PPSA03841_00-7632183882394199

Steam®
https://store.steampowered.com/app/1451090/

โบนัสเมื่อสั่งซื้อล่วงหน้า Digital Standard Edition

Digital Mini Soundtrack (3 เพลง)
สำหรับใครก็ตามที่สั่งซื้อล่วงหน้าเกม Tactics Ogre: Reborn Digital Standard Edition จะได้รับ Tactics Ogre: Reborn Digital Mini Soundtrack ในแบบโค้ดดาวน์โหลด ซึ่งจะประกอบไปด้วยเพลงสามเพลงจาก Tactics Ogre: Reborn Original Soundtrack, โดยทุกเพลงประพันธ์โดย Hitoshi Sakimoto ที่บันทึกเสียงมาแบบสด ๆ

Digital Premium Edition

PlayStation®5/PlayStation®4 (DPE)
(TH) https://store.playstation.com/en-th/product/HP0082-
PPSA03841_00-TORDPEPS5AS00000

Steam® (DPE)
https://store.steampowered.com/app/1451090/

Digital Premium Edition ประกอบไปด้วย:
・Tactics Ogre: Reborn Digital Standard Edition Game
・Full Tactics Ogre: Reborn Digital Soundtrack (74 เพลง)

โบนัสเมื่อสั่งซื้อล่วงหน้า Digital Premium Edition

Tactics Ogre (1995) Digital Mini Soundtrack (10 เพลง)
สำหรับใครก็ตามที่สั่งซื้อล่วงหน้า Tactics Ogre: Reborn Digital Premium Edition จะได้รับ Tactics Ogre (1995) Digital Mini Soundtrack ในรูปแบบของโค้ดดาวน์โหลด ซึ่งประกอบไปด้วยเพลงสิบเพลงในแบบชิปจูนจากเกม Tactics Ogre ต้นฉบับที่วางจำหน่ายในปีค.ศ. 1995

Tactics Ogre: Reborn แนะนำเรื่องราวเบื้องต้น

หมู่เกาะวาเลเรียน อัญมณีแห่งทะเลโอเบโร ที่นี่เป็นศูนย์กลางแห่งการค้าทางทะเลมาช้านาน ประวัติศาสตร์ได้จารึกไว้ว่าผู้คนแห่งหมู่เกาะนี้ต่างก็ดิ้นรนต่อสู้เพื่อแย่งชิงการเป็นผู้ครอบครองหมู่เกาะกันมาโดยตลอด

จนกระทั่งได้มีบุรุษผู้หนึ่งมายุติความขัดแย้งทั้งมวลลงได้: โดร์กาลัว โอเบริธ แต่ว่าประวัติศาสตร์จะเรียกขานคนผู้นี้ว่า “ราชันแห่งราชวงศ์” ราชันโดร์กาลัวมุ่งมั่นที่จะขจัดความเกลียดชังไปจากใจของผู้คนแห่งหมู่เกาะ และก็เป็นเวลาถึงครึ่งศตวรรษที่วาเลเรียพบแต่ความสงบสุขรุ่งเรือง

ทว่าในยามที่ราชาสิ้นพระชนม์ พลันบังเกิดเป็นสงครามภายในอาณาจักร ก่อเกิดเป็นสามขุมกำลังที่หมายจะยึดครองอำนาจเป็นของตนเอง: บาครัม ขุมกำลังที่ประกอบไปด้วยชนชั้นสูงแห่งวาเลเรีย, กัลกัสทานี ที่ประกอบไปด้วยผู้คนส่วนใหญ่แห่งหมู่เกาะ และวาลิสเตอร์ ที่มีจำนวนเพียงน้อยนิด

ในไม่ช้า หมู่เกาะแห่งนี้ก็ถูกแบ่งแยกปกครองระหว่างบาครัมและกัลกัสทานี และสันติภาพอันน่าอึดอัดก็บังเกิดขึ้นไปทั่วดินแดน แต่ไม่มีใครเลยที่คิดว่าสันตินี้จะอยู่ยืนยง…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์