News

เข้าร่วมงานวิวาห์ของเหล่าแวมไพร์กับชุดการ์ดใหม่ “Crimson Vow” ของ Magic: The Gathering

พบกับ Innistrad ชุดที่สองของปี พร้อมรูปแบบการเล่นทื่มืดมนยิ่งกว่า ด้วยการกลับมาของเหล่าแวมไพร์และงานเฉลิมฉลองแห่งความตาย

วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564 – Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกมที่เก่าแก่และดีที่สุด เปิดตัวชุดการ์ด Magic: The Gathering (MTG) ใหม่ล่าสุด Innistrad: Crimson Vow พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน ศกนี้ เนื้อเรื่อง Crimson Vow ใส่เรื่องราวของแวมไพร์ไว้อย่างเต็มที่ (รวมถึงการ์ดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแดร็กคิวล่า) ด้วยการนำแวมไพร์และมนุษย์หมาป่าเข้ามาผนวกรวมในบทสรุปอันยิ่งใหญ่ของเทพนิยายฮัลโลวีนในการ์ด Magic ผ่านห้องโถงสุดหรูหราและโอ่อ่าของ Voldaren Estate อันมั่งคั่งในโลกแห่ง Innistrad โดยในชุด Crimson Vow ประกอบด้วยการ์ดจำนวน 267 ใบ

Crimson Vow เป็นเนื้อเรื่องและธีมต่อจากชุดการ์ด Midnight Hunt ที่วางจำหน่ายในเดือนกันยายนที่ผ่านมา การ์ดชุดใหม่นี้จะพาคุณกลับสู่ดินแดนแห่งความน่ากลัวอีกครั้ง ความพยายามที่จะย้อนคืนความสมดุลระหว่างกลางวันและกลางคืนระหว่าง Midnight Hunt ล้มเหลว และตอนนี้ความมืดชั่วนิรันดร์ได้เริ่มกล้ำกลายคืบคลานมายังโลก Innistrad ซึ่ง Crimson Vow จะเป็นการติดตามการเดินทางของนักท่องพิภพ (Planeswalker) นามว่า Sorin แวมไพร์ผู้โด่งดัง ที่พยายามจะขัดขวาง Olivia Voldaren ขุนนางแวมไพร์ผู้ชั่วร้าย ในแผนการที่จะแต่งงานกับสายเลือดของ Markov และเข้ายึดครองโลก Innistrad

งานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ เครื่องแต่งกายสุดหรูหราและเหล่าผู้อุปถัมภ์ที่ไม่มีวันตายในงานวิวาห์แห่ง Crimson Vow กับรูปแบบการเล่นใหม่สุดโหดเพื่อนำพาคืนวันแห่ง Innistrad กลับมา โทเค็น Blood เป็นรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเผ่าแวมไพร์ที่สามารถใช้การสังเวย (sacrificed) อีกทั้งยังสามารถทิ้งการ์ดเพื่อจั่วการ์ดใหม่ และเหล่ามนุษย์ที่ต่อสู้กับความน่าสะพรึงกลัวในยามค่ำคืนผ่านความสามารถพิเศษใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง Training ซึ่งจะเพิ่มพลัง +1/+1 เมื่อครีเอเจอร์และครีเอเจอร์ที่มีพลังสูงกว่าร่วมกันโจมตี สำหรับการ์ดคาถาใหม่ (spell) อย่าง Cleave ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้โดยการละเว้นคำอธิบายความสามารถของการ์ด เพื่อให้คุณสามารถแข่งขันกับคู่ต่อสู้ได้อย่างมีชั้นเชิงมากขึ้น การสังเวยครีเจอร์ในแต่ละครั้งเพื่อปลดปล่อยพลังของครีเจอร์ตนใหม่ผ่านการ Exploit ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นที่คุ้นเคยในชุดการ์ด Innistrad

การแสดงความเคารพต่อตำนานกอธิคอันเป็นสัญลักษณ์ Crimson Vow คืนชีพแวมไพร์แดร็กคิวล่าในตำนานที่ปรากฏตัวในรูปแบบอื่นหลายรูปแบบทั้งแบบฟอยล์และแบบไม่ใช้ฟอยล์

การ์ดในรูปแบบ Fang Frame จะวางจำหน่ายควบคู่ไปกับชุดการ์ดซีรีย์ Count Dracula ซึ่งแต่ละใบได้รับการออกแบบอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์

การกลับมาของ Midnight Hunt, Eternal Night Legendary Creatures, Lands ยังคงอยู่ในชุดการ์ด Crimson Vow โดยจะพร้อมวางจำหน่ายในรูปแบบ Draft Boosters, Set Boosters และ Collector Boosters รวมไปถึง Crimson Vow Bundle

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดการ์ด Innistrad: Crimson Vow สามารถดูเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=SS995oQnQAM หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://magic.wizards.com/en/products/crimson-vow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์