News

Town Star มาแรง! คว้ารางวัลเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุดแห่งปี 2022 จากงาน AIBC

เกม Town Star (ทาวน์สตาร์) จาก Gala Games ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวดเกมบล็อกเชนจากงาน AIBC 2022 ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลกที่หลายเกมต่างใฝ่ฝัน เนื่องด้วยคอนเซ็ปต์ของเกม Town Star เน้นความสนุกของตัวเกมเป็นอันดับแรก จึงทำให้ได้รับรางวัลเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุดแห่งปีไปครอบครอง 

► ทำความรู้จัก Town Star เกมปังแห่งปี 2022

Town Star เป็นเกมแนวสร้างเมืองและขนส่งที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ผู้เล่นสามารถออกแบบเมือง เพื่อส่งทรัพยากรและผลิตภัณฑ์ไปให้เมืองอื่น ๆ การผลิตมีความลึกและซับซ้อนแต่ยังสามารถปรับใช้ได้ไม่ยาก ตัวเกมมีความสนุก ท้าทาย เน้นการให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเกม ต่างจากเกมบน Web 3.0 เกมอื่น ๆ 

รูปแบบอาร์ตเวิร์คในเกมมีความน่ารัก ทำให้ใคร ๆ ก็ต่างหลงในเสน่ห์ของเกมตั้งแต่ครั้งแรกที่เล่น และยังมีตัวเลือกมากมายในการปรับแต่งการเล่นเกม ตั้งแต่การเลือกสถานที่ไปจนถึง NFT พิเศษที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตผลในเกม

ภายในเกมมีการแข่งขันและมีภารกิจท้าทายมากมายให้ทดสอบ ทำให้ทั้งเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบคริปโตหลงรักเกมนี้ เพราะ Town Star ยังคงเน้นความสนุกของ “เกม” ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างเกม Town Star เกมที่ให้ความสนุกมากกว่าการสร้างเมือง

https://www.youtube.com/watch?v=mj3yfQKaatU 

► ข้อมูลเกี่ยวกับ AIBC 

AIBC เป็นบริษัทระดับโลกที่มุ่งเน้นการขยายตลาดบล็อกเชน, AI และควอนตัมคอมพิวเตอร์ โดยมีการจัดงานทั่วโลก ตั้งแต่ดูไบ, โตรอนโต ไปจนถึงเบลเกรด ไนโรบี และมอลตา

AIBC Awards เป็นรางวัลที่ยกย่องนักพัฒนาเทคโนโลยีด้านบล็อกเชนและสาขาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด สำหรับรางวัลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวดเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุด แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่ทันสมัยในอุตสาหกรรมบล็อกเชน เป็นการส่งเสริมและให้ความสำคัญกับนักพัฒนาที่มีแนวคิดผลักดันให้อุตสาหกรรมก้าวไปข้างหน้าเพื่อความสำเร็จของเทคโนโลยีด้านบล็อกเชน

AIBC Awards Twitter Post 

https://twitter.com/AIBCsummit/status/1536362883231232000 

► ข้อมูลเกี่ยวกับเกม Play to Earn

เกม Play to Earn (P2E) เป็นอีกก้าวหนึ่งของอุตสาหกรรมเกม ในรูปแบบที่ให้ผลประโยชน์ตอบแทนแก่ผู้เล่นทุกคนที่มีส่วนร่วมในโลกของเกม

แน่นอนว่าเคยมีกลไก P2E ในเกมมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความก้าวหน้าในเทคโนโลยี Web 3.0 พัฒนาอุตสาหกรรมไปข้างหน้า มีเศรษฐกิจที่ซับซ้อนเกิดขึ้นมากมายจากฝีมือของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ถ้าลองมาเจาะลึกกันว่าจริงๆ แล้ว Play-to-Earn คืออะไร ? เป็นการเล่นเกมและรับเงินใช่หรือไม่ ? คำตอบคือ ใช่ แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมดเสียทีเดียว

ทุกคนต่างรับรู้แนวคิดกลไกพื้นฐานของเกม: เริ่มตั้งแต่เล่นเกม > สนุกสนาน > ผ่อนคลาย นั่นคือหัวใจสำคัญของความบันเทิงทุกประเภท แต่ก่อนที่จะได้รับความสนุก จะเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น ? เราต้องซื้อเกมนั้นก่อนและบางครั้งต้องสมัครสมาชิกหรือมีค่าใช้จ่าย ซึ่งนั่นก็คือเกม Pay-to-Win (ซึ่งเป็นเกมประเภทหลักในหลาย ๆ วงการ) สิ่งเหล่านี้นำแนวคิด “จ่ายค่าตั้งต้น” ไปจนสุด ด้วยระบบของขวัญในเกมเพื่อดึงดูดให้ผู้เล่นเกมจ่ายเงิน 

อย่างไรก็ตาม Play-to-Earn ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องเน้นการลงทุน ได้ผลกำไรโดยการหารายได้จากคริปโต หรือ NFT ในเกม สินทรัพย์เหล่านี้สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน นำไปใช้เพื่อสะสมต้นทุนได้ ผู้เล่นที่โชคดีหรือมีฝีมือจริง ๆ สามารถใช้ระบบนี้เพื่อสะสมเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้

โมเดล Play-to-Earn มีหลากหลายประเภท ตัวอย่างเช่น NFT และคริปโต ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น และยังรวมถึงการแข่งขันและการประกวดด้วย ธุรกิจทั้งหมดเริ่มผุดขึ้นมาจากแนวคิดของการแข่งขันคริปโตในเกม และดูเหมือนว่าจะเป็นวิวัฒนาการต่อไปของอีสปอร์ต รางวัลสำหรับผู้ที่ติดอันดับการแข่งขันรายเดือน รางวัลการแข่งขันทุกประเภทจะมอบให้แก่ผู้เล่นที่ใช้เวลาไปกับการเล่นเกม

ประเด็นหลักที่ Play-to-Earn แตกต่างจากเกมทั่วไปที่ไม่ได้อยู่บนบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อไอเทม ระบบแลกเปลี่ยนเงิน หรือการได้รับสิ่งของอะไรก็ตามจากเกม เพราะผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่ได้รับจากการเล่นเกม Play-to-Earn นั่นหมายความว่าผู้เล่นสามารถโพสต์ในตลาดเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกับเพื่อน นี่คือความเป็นเจ้าของที่แท้จริงและมีอิสระมากกว่าการเล่นเกมแบบเดิม ๆ

► Town Star และผลงานอื่น ๆ จาก Gala Games

Gala Games เป็นผู้สร้างและอยู่เบื้องหลังเกม Town Star พร้อมผลักดันเกมคุณภาพสู่ตลาดเกมบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็น The Walking Dead: Empires, Superior, GRIT และเกมอีกมากมาย สามารถดูข้อมูลเกมทั้งหมดได้ที่นี่ https://app.gala.games/games 

► การเติบโตของเกมบนเทคโนโลยีบล็อกเชน 

ถึงแม้เทคโนโลยีบน Web 3.0 และเกมบล็อกเชนยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วขึ้นทุกวัน เกม Town Star ยังอยู่ในช่วง Beta และจะพัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกเมื่อ Gala Games เดินหน้าและพัฒนาด้วยเช่นกัน 

รางวัลเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุดไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อรางวัลเท่านั้น เกม Town Star เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณต้องลองสัมผัส ไม่ว่าคุณจะชอบเกม Play to Earn, เทคโนโลยีบน Web 3.0 หรือเพียงแค่อยากมีส่วนร่วมกับเกม คุณก็สามารถทำฟาร์มและสร้างเมืองของคุณได้ใน Town Star

เริ่มต้นสร้างเมือง และรับเงินรางวัลในรูปแบบเกมบน Web 3.0 เปิดโลกใหม่และมาสนุกด้วยกันได้ตั้งแต่วันนี้ แล้วคุณจะรู้ว่า Town Star ยังมีอีกหลายสิ่งให้คุณค้นหา 

📍ช่องทางติดตามเกม Town Star 

📍ช่องทางติดตาม Gala Games

#GALAGAMES #TOWNSTAR #AIBC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์