News

ระเบิดศึกการแข่งขัน DOTA2 ระดับโลกอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในไทย 

กระทรวงการท่องเที่ยวร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งเสริมอีสปอร์ตเป็น Soft Power ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวไทย

ระเบิดศึกการแข่งขัน DOTA2 ระดับโลกอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในไทย  “GAMERS GALAXY: Dota 2 Invitational Series HatYai Thailand 2022” 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 กรกฎาคม 2565 – กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับกาแล็กซี่ เรเซอร์ (Galaxy Racer) องค์กรด้านไลฟ์สไตล์และคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลก (Transmedia Powerhouse) ประกาศความพร้อมการจัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตระดับโลกเ ครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียนในปีนี้! ที่ประเทศไทย “GAMERS GALAXY: Dota 2 Invitational Series HatYai Thailand 2022” ดึงพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ร่วมผลักดันกีฬาอีสปอร์ตให้เป็น Soft Power สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและภาคการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่กำลังฟื้นตัว พร้อมชูเงินรางวัลรวมสูงสุดในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทยกว่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.4 ล้านบาท) เตรียมระเบิดความมันส์พร้อมชมกิจกรรมพิเศษมากมายตั้งแต่วันที่ 16 – 20 สิงหาคม 2565 ณ เซ็นทรัลหาดใหญ่จังหวัดสงขลา และสามารถติดตามผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.gamersgalaxy.gg/thailand

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ กระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬาแห่งประเทศไทย และกาแล็กซี่ เรเซอร์ มีเป้าหมายร่วมกันเพื่อมุ่งส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยให้เติบโตไปสู่ระดับสากล และยังเป็นการวางรากฐานอุตสาหกรรมอีสปอร์ตให้เป็น Soft Power ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวตามนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมให้มีการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งนำเสนอวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของประเทศไทยไปสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกผ่านเวทีการแข่งขันระดับโลก

สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ DEPA ที่เผยการขยายตัวของอุตสาหกรรมเกมเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 เติบโตมากกว่า 35% มูลค่าราว 34,316 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นตามระบบนิเวศที่กำลังขยายตัวรอบด้าน

การแข่งขัน GAMERS GALAXY: Dota 2 Invitational Series HatYai Thailand 2022 จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 8 ทีมและเป็นทีมชั้นนำจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำอย่าง Polycat และ KIKI ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้การแข่งขันในครั้งนี้

การแข่งขัน GAMERS GALAXY: Dota 2 Invitational Series HatYai Thailand 2022 สามารถรับชมได้ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 16-17 สิงหาคม 2022 ที่

และเปิดให้เข้าชมฟรีในวันที่ 18-20 สิงหาคม 2022 ณ เซ็นทรัลหาดใหญ่

ตลอดการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกอย่างใกล้ชิดแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยมาก่อน มีการถ่ายทอดสดออนไลน์ทั้งในรูปแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ให้ผู้ชมทั่วโลกได้ติดตามความตื่นเต้นของการแข่งขันครั้งนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Social Media ของ GAMERS GALAXY หรือที่ https://www.gamersgalaxy.gg/thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์