News

มาร่วมกันเปิดโปงเรื่องราวในอดีตและสร้างอนาคตใหม่กับ The Brothers’ War

บทที่สองของเนื้อเรื่องที่จะยาวต่อเนื่องหลายชุดของ Magic: The Gathering จะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับความบาดหมางที่นำมาสู่ Multiverse ในปัจจุบัน

วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 – Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกมที่เก่าแก่และดีที่สุด เปิดตัวชุดการ์ด Magic: The Gathering (MTG) ใหม่ล่าสุด The Brothers’ War ซึ่งจะเป็นบทที่ 2 ของเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเหล่า Phyrexian ที่มีทั้งหมด 4 ภาค และจะเป็นการ์ด Standard ชุดแรกที่จะนำเสนอ Universes Beyond ด้วย Transformers ชุดการ์ด The Brothers’ War จะเล่าถึงช่วงเหตุการณ์ที่มีความสำคัญและน่าจดจำที่สุดในประวัติศาสตร์ของการ์ดเกม MTG โดยในชุดการ์ดนี้จะประกอบด้วยการ์ดจำนวนทั้งสิ้น 287 แบบ และเตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ โดยแฟน ๆ เกมการ์ด Magic: The Gathering ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ จะมีโอกาสได้รับโทเค็นสุดพิเศษเพื่อสะสม เมื่อซื้อชุดการ์ด The Brothers’ War

พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้เล่นชาวไทย ที่สั่งซื้อสินค้าชุด The Brothers’ War ล่วงหน้าขั้นต่ำ 3,600 บาทขึ้นไป มีสิทธิ์ได้รับโทเค็นรุ่นลิมิเต็ดของ The Brothers’ War โดยจะเป็น “Construct” หรือ “Urzan Automaton” หรือโทเค็น “Zombie” ของชุดการ์ด DMU ซึ่งเป็นโทเค็นสองชุดแรกจากทั้งหมด 3 ชุดสำหรับสะสม ในดีไซน์โปร่งใสหลากหลายแบบ โดยเมื่อสะสมครบจะสามารถนำมาวางเป็นภาพต่อกันได้กับโทเค็นลิมิเต็ด 3 ชิ้นรุ่นก่อนหน้า ที่เปิดตัวมาพร้อมกับชุดการ์ด Dominaria United ในเดือนกันยายน โดยลูกค้าแต่ละท่านจะได้รับโทเค็น 1 ชุดเท่านั้น ตราบเท่าที่สินค้ายังคงเหลือ รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่หน้าแฟนเพจ Facebook – Magic: The Gathering

ท่ามกลางการรุกรานของกองทัพ Phyrexian เพลนส์วอล์คเกอร์ Teferi ต้องแสวงหาหนทางแก้ปัญหา ด้วยการย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงตำนานความขัดแย้งในอดีตระหว่างสองพี่น้องนักประดิษฐ์ Urza และ Mishra โดย The Brothers’ War หรือที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Antiquities War’ เป็นสงครามที่สร้างความเสียหายอย่างมโหฬารให้กับ Dominaria จากการสู้รบกันด้วยจักรกลขนาดยักษ์ เครื่องสงครามมหึมา และเวทย์มนตร์ทำลายล้าง สงครามดังกล่าวนำมาสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงกับอนาคตของมัลติเวิร์ส เนื้อเรื่อง The Brothers’ War ซึ่งถูกเล่าครั้งแรกในปี 1994 ในชุดการ์ดเสริมชุดที่ 2 ของการ์ดเกม Magic: The Gathering ชื่อ ‘Antiquities’ จะถูกนำมาเล่าซ้ำ และเปิดเผยว่าความขัดแย้งระหว่างสองพี่น้องนี้ ไม่ใช่เรื่องราวของ ‘การต่อสู่ระหว่างความดีและความชั่ว’ เหมือนดังที่ตำนานนำเสนอ

ด้วยความที่ในโลกในช่วงเวลาดังกล่าวเต็มไปด้วยสงครามระหว่างจักรกล ชุดการ์ด The Brothers’ War จะให้ความสำคัญกับการ์ดประเภทอาร์ติแฟกต์ (artifact) โดยหนึ่งในนั้นจะเป็น Powerstones การ์ดโทเค็นอาร์ติแฟกต์ไร้สี (colourless artifact) ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในการ์ดชุด Dominaria United การ์ดนี้สามารถสร้างมานา (mana) แต่จะไม่สามารถใช้กับการ์ดที่ไม่ใช่อาร์ติแฟกต์ได้ Prototype เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่จะพบได้ในการ์ดประเภท artifact creature ซึ่งจะสามารถทำให้จ่ายค่าร่ายของจักรกลยักษ์ในปริมาณน้อยลงได้ แต่ก็จะทำให้ขนาดและสามารถลดลงเช่นกัน นอกจากนี้ การ์ดชุด The Brothers’ War ยังนำความสามารถที่แฟน ๆ ชื่นชอบในอดีตอย่าง Meld กลับมา ความสามารถนี้ สามารถรวมการ์ดสองใบเพื่อสร้างการ์ดที่แข็งแกร่งขึ้นมาใบเดียว และ Unearth ความสามารถที่นำการ์ดกลับมาจากสุสานได้ โดยแลกกับการที่จะต้อง exile มันในช่วงจบเทิร์น ก็กลับมาเช่นกัน

The Brothers’ War จะเป็นเป็นชุดการ์ดหลักชุดแรกที่นำเสนอ Universes Beyond โดยการนำตัวละครจาก Transformers เข้าสู่สงครามการต่อสู้ในครั้งนี้ด้วย และเพื่อให้ผู้เล่นได้หวนนึกถึงเรื่องราวความทรงจำในอดีตอย่างแท้จริง จะสามารถใส่การ์ด Optimus Prime, Megatron และการ์ดอื่น ๆ ลงในชุดการ์ดของตนได้ โดยการ์ดจะมาในเฟรมการ์ด mech-style ไร้ขอบ

การ์ด Full-Art Basic Lands ­ของชุดนี้จะเล่าเรื่องราวผ่านการแสดงให้เห็นสถานที่ต่างๆที่มีการต่อสู้กันระหว่างจักรกลยักษ์ของ Urza และ Mishra ในช่วงสงคราม

เพื่อพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไป ชุดนี้จะมีการ Reprint การ์ด artifact และการ์ด artifact creature ยอดนิยมในประวัติศาสตร์ของการ์ดเกม Magic: The Gathering ให้ผู้เล่นจับจองเป็นเจ้าของ นอกเหนือจากนี้ชุด Commander Deck ทั้ง 2 ชุด ที่สร้างขึ้นโดยอิงจากตัวละครสองพี่น้อง Urza และ Mishra นั้น การ์ดทุกใบจะมาในเฟรมการ์ดแบบเรโทร เพื่อเป็นการให้เกียรติรูปแบบของการ์ดฉบับดั้งเดิม เพิ่มเติมจากนี้การ์ด artifact แบบเรโทรที่มาพร้อมดีไซน์แบบโครงร่าง (schematic design) จะมีให้เลือกสะสมได้ทั้งในแบบฟอยล์และแบบไม่ใช่ฟอยล์ (non-foil)

ชุดการ์ด The Brothers’ War จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Draft Boosters, Set Boosters, Collector Boosters, Jumpstart Boosters, Commander Deck และชุดบันเดิล

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดการ์ด The Brothers’ War เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์

https://magic.wizards.com/en/products/the-brothers-war

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์