News

Genshin Impact เวอร์ชัน 3.3 และเกมกลเจ็ดอัจฉริยะ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม

พบกับผู้พเนจรและ Faruzan และมาสนุกไปกับเกมการ์ดยอดฮิตใน Teyvat!

สิงค์โปร์, 25 พฤศจิกายน 2022 HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 3.3 “สฬายตนะรู้แจ้ง สรรพสิ่งล้วนสุญญตา” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม แม้ว่าเส้นเรื่องหลักของ Sumeru จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่กิจกรรมโฉมใหม่และเพื่อนพ้องสุดแกร่งอย่างผู้พเนจรกับ Faruzan ก็พร้อมที่จะเซอร์ไพรส์ผู้เล่นด้วยเรื่องราว, ความสนุก และการท้าทายมากมาย ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นจะสามารถดูเอลกับ NPC, เพื่อน และผู้เล่นออนไลน์คนอื่น ๆ ในเกมกลเจ็ดอัจฉริยะ ซึ่งเป็นเกมการ์ดยอดฮิตของ Teyvat อีกด้วย

รับชมตัวอย่ํางเวอร์ชัน3.3ได้ที่นี่: https://youtu.be/oTIHLsa0bj0

หลังจากที่เทพประดิษฐ์พ่ายแพ้ไปในเนื้อเรื่องหลักของเควสต์เทพเจ้า Scaramouche ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในนาม “ผู้พเนจร” ก็ได้เลือกเส้นทางที่ต่างออกไปภายใต้การดูแลจาก Nahida ในห้วงแห่งเควสต์เทพเจ้าบทใหม่ “พระวิหารที่ล่มสลาย” นั้น ผู้เล่นจะได้ร่วมเดินทางไปกับผู้พเนจรเพื่อค้นพบเรื่องราวมากมายใน Irminsul

ผู้พเนจรจะถูกเพิ่มเป็นตัวละครที่เล่นได้ในฐานะผู้ใช้สื่อเวทธาตุลมระดับ 5 ดาว ส่วนอีกหนึ่งตัวละครใหม่ Faruzan จะเป็นผู้ใช้ธนูธาตุลมระดับ 4 ดาว ผู้พเนจรได้รับความสามารถในการลอยตัวและโจมตีกลางอากาศ และพลังของเขาจะเพิ่มขึ้นเมื่อสัมผัสกับธาตุน้ำ, ธาตุไฟ, ธาตุน้ำแข็ง และธาตุไฟฟ้า ส่วน Faruzan คืออัจฉริยะด้านกลศาสตร์ของสถาบันผู้เป็นอมตะ ในระหว่างการต่อสู้ เธอจะใช้ธนูเป็นอาวุธและคอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม โดยมอบเอฟเฟกต์โบนัสความเสียหายลม และลดทอนความต้านทานลมของศัตรู ทั้งนี้ ผู้พเนจรและ Faruzan จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงต้นของเวอร์ชัน 3.2 พร้อมกับการรีรันของ Arataki Itto ส่วน Raiden Shogun และ Kamisato Ayato จะรีรันในกิจกรรมอธิษฐานช่วงหลัง

ในฐานะเกมการ์ดสะสม (TCG) เกมกลเจ็ดอัจฉริยะได้ผสมผสานความสนุกของระบบการต่อสู้ตามธาตุใน Genshin Impact เข้ากับการสร้างกลยุทธ์ใหม่ ๆ มากขึ้น ทำให้ผู้เล่นและเหล่า NPC สามารถดูเอลกันโดยใช้การ์ดที่พวกเขาเก็บสะสมมา ในการแข่งขันเกมกลเจ็ดอัจฉริยะ ผู้ชนะจะต้องใช้การโจมตีปกติ, สกิลธาตุ และท่าไม้ตายของการ์ดตัวละครของตนเองเพื่อเอาชนะการ์ดตัวละครทั้งหมดของอีกฝ่าย ด้วยเหตุนี้ การเปลี่ยนการ์ดตัวละครอย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างปฏิกิริยาธาตุ และการใช้การ์ดแอ็กชันต่าง ๆ ให้ได้มาซึ่งบัฟและเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการสร้างกลยุทธ์เพื่อเอาชนะ อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธาตุจะต้องใช้ Elemental Dice จำนวนหนึ่ง ทำให้การทอยลูกเต๋าในแต่ละรอบเป็นตัวแปรที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของเกม และยิ่งเอาชนะ NPC ในการดวลเกมการ์ดได้มาก ผู้เล่นก็จะสามารถแลกการ์ดและปกการ์ดแบบภาพเคลื่อนไหวในร้านขายการ์ดเพิ่มได้

กิจกรรมและการท้าทายสุดสนุกอีกมากมายกำลังรอทุกคนอยู่ในเวอร์ชัน 3.3 กิจกรรมจำกัดเวลาโฉมใหม่ “งานประชันความกล้า Akitsu” จะนำพาการท้าทายมาให้กับผู้เล่นและ Arataki Itto โดยต้องสำเร็จมินิเกมพิเศษ “พิฆาตหิน” ที่มีหลายรูปแบบ ส่วนกิจกรรมจำกัดเวลาอีกอย่างหนึ่ง “ล่าร่องรอยสุดขอบป่า” ก็ได้เตรียมการท้าทายที่ต้องเก็บรวบรวมลูกโป่งร่องรอยป่าภายในระยะเวลาที่จำกัดไว้เช่นกัน นอกจากนี้เกมซ่อนหาสุดคลาสสิกอย่าง “เส้นทางแห่งสายลม” และกิจกรรมท้าทาย “การต่อสู้แห่งเมืองลี้ลับ” จะกลับมาพร้อมกับเกมเพลย์ใหม่อีกด้วย

Genshin Impact เวอร์ชัน 3.3 จะเปิดตัวในวันที่ 7 ธันวาคม พร้อมกับเพิ่มภาษาอิตาลีและภาษาตุรกีเข้ามาในการตั้งค่าภาษาข้อความของเกม รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์