News

ยืนหยัดเป็นครั้งสุดท้ายไปกับ Magic: The Gathering’s March of the Machine

กรุงเทพฯ 20 เมษายน 2566 – Wizards of the Coast กำหนดเปิดตัว March of the Machine การ์ดชุดใหม่ล่าสุดจากเกมการ์ดยอดฮิตระดับโลก Magic: The Gathering โดยชุดการ์ดนี้จะเป็นชุดสุดท้ายที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Phyrexian ผู้เล่นจะได้ร่วมทีมกับผู้กล้าในตำนานและ Planeswalker จากทั่ว Multiverse เพื่อต่อร้านการรุกรานของเหล่าจักรกลมีชีวิต Phyrexian สินค้ากำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายน 2566

    All worlds will know perfection” ทุกโลกจะได้รับรู่ถึงความสมบูรณ์แบบที่แท้จริง

Elesh Norn มารดาแห่งจักรกลและผู้นำทัพ Phyrexian ได้รวบรวมกำลังพลเพื่อรุกรานทุกโลกใน Multiverse ไปพร้อมๆกัน นางต้องการแผ่ขยายอำนาจเพื่อเผยแพร่ความงดงามของ “New Phyrexia” ไปทั่วทุกโลก ในความพยายามที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งมีชีวิตให้กลายเป็น Phyrexian

    One Last Stand” การยืนหยัดครั้งสุดท้าย

ภายใต้การชี้นำของทีมผู้กล้า Planeswalker เหล่าผู้กล้าในตำนานจากโลกต่าง ๆ จะต้องร่วมมือกันเพื่อต่อต้านกองทัพ Phyrexian โดยครั้งนี้เหล่าตัวละครยอดฮิตของ Magic จะผนวกกำลังเพื่อต่อสู้ในศึกครั้งสุดท้ายโดยมีชะตาของโลกพวกเขาและโลกอื่นๆทั้งหมดเป็นเดิมพัน

March of the Machine นำเสนอยุทธวิธีการเล่นใหม่ ๆ มากมาย โดยเฉพาะการ์ดแบบใหม่ที่เร้าใจมากที่สุดอย่าง Battle การ์ดสองหน้าแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งเมื่อเล่นการ์ดแบบ Battle คุณจะสามารถเลือกคู่ต่อสู้มาปกป้องมัน การ์ด Battle จะคล้ายกับการ์ด Planeswalker ที่จะสามารถได้รับความเสียหายหรือถูกโจมตีได้ แต่เมื่อมันแพ้ คุณจะสามารถพลิกมันให้เป็นการ์ดอันทรงพลังใบใหม่ได้แบบฟรี ๆ! Battle เป็นการ์ดประเภทใหม่ ซึ่ง Wizards ไม่ได้เปิดตัวการ์ดประเภทใหม่มานับตั้งแต่การเปิดตัวการ์ดประเภท Planeswalker ในปี ค.ศ. 2007 ซึ่งรับประกันได้เลยว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นแนวใหม่ที่สนุกเร้าใจมากกว่าเดิมแน่นอน

นอกจากนี้ยังมี Backup ซึ่งเป็นความสามารถของ Creature ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถวางเม็ด +1/+1 บน Creature เพื่อให้ Creature นั้นได้รับความสามารถเพิ่มเติมโดยอิงจาก Creature ที่วางเม็ด ส่วนแฟน ๆ ของกองทัพ Phyrexian ก็จะได้สนุกกับ Incubator ซึ่งเป็น Artifact ที่จะลงมาในสนามพร้อมเม็ด +1/+1 และสามารถเปลี่ยนเป็น Creature ได้ด้วยการจ่าย 2 มานา

ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Jumpstart และ Commander จะกลับอีกครั้งมาใน March of the Machine เช่นกัน โดยชุด Commander จะมอบ 5 ธีมใหม่สุดเร้าใจ ได้แก่:

  • Phyrexian Cats
  • Zhalfir Knights
  • Shaman Creatures
  • Convoke Angels
  • Gremlin Artifacts

ส่วนชุด Jumpstart นำเสนออีก 5 ธีมใหม่ที่ไฉไลไม่แพ้กันทั้ง:

  • Brood
  • Overachiever
  • Expendable
  • Reinforcement
  • Buff

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของการต่อสู้ที่ลุกลามไปทั่ว Multiverse March of the Machine จะมีการนำเสนอรูปแบบการ์ดพิเศษหลากหลายรูปแบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยกรอบพิเศษที่โผล่มาในเห็นไนชุดก่อนหน้า จะกลับมาใน March of the Machine พร้อมกรอบพิเศษใหม่หลายแบบที่จะแสดงอัตลักษณ์ของโลกอื่นๆเพิ่มเติม กรอบพิเศษเหล่านี้จะถูกใช้กับ Multiverse Legends ทีมฮีโร่ในตำนานที่ร่วมต่อสู้เพื่อต้านทานการรุกรานจากเหล่า Phyrexian

นอกจากนี้ การ์ดชุดใหม่จะมีการใช้กระบวนการการเคลือบการ์ดสะท้อนแสงแบบใหม่ โดยจะมีการ์ดลวดลาย Halo Foil ที่สามารถพบได้บนการ์ด Multiverse Legends ซึ่งลวดลายพิเศษนี้จะหาได้จาก Collector Boosters เท่านั้น ท้ายสุด เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปีของ Magic ผู้เล่นมีโอกาสที่จะได้รับการ์ดโปรโมพิเศษ 3 ใบ จากการเข้าร่วมกิจกรรม Prerelease ของ March of the Machine จากร้านสมาชิก WPN

March of the Machine จะมีวางจำหน่ายในรูปแบบ Draft Boosters, Set Boosters, Collector Boosters, Jumpstart Boosters, Welcome Boosters, Commander Decks, Bundles และ Secret Lair

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของ March of the Machine ได้ที่เว็บไซต์
https://magic.wizards.com/en/products/march-of-the-machine

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์