News

[Thailand Game Show 2023] ย้อนสรุปข้อมูลขบวนเกมจากงานแถลงข่าว Bandai Namco Entertainment Asia

by Reviewer Ocelot

[Thailand Game Show 2023] ย้อนสรุปข้อมูลขบวนเกมจากงานแถลงข่าว Bandai Namco Entertainment Asia

[Thailand Game Show 2023] ย้อนสรุปขบวนเกมจากงานแถลงข่าว Bandai Namco Entertainment Asia

ในงาน Thailand Game Show 2023 ที่ผ่านมา ทาง Thaigamewiki ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานแถลงข่าวของทาง Bandai Namco Entertainment Asia ซึ่งมีการประกาศเปิดตัวเกมฟอร์มยักษ์มากมายอย่าง TEKKEN 8,  SYNDUALITY Echo of Ada, NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS และ SAND LAND รวมไปถึงเกมที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้อย่าง SWORD ART ONLINE Last Recollection

รวมถึงตัวอย่างเดโมของเกม TEKKEN 8, SYNDUALITY Echo of Ada  และ NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS จะมีซัปพอร์ตภาษาไทยภายในเกมอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อแฟนเกมชาวไทยโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษอีกมากมายจาก SQUARE ENIX®’s ซึ่งได้นำเกมในดวงใจอย่าง FINAL FANTASY VII REBIRTH, DRAGON QUEST MONSTERS: The Dark Prince และ STAR OCEAN THE SECOND STORY R มาจัดแสดงและเปิดให้ทดลองเล่นที่บูทของเราก่อนวันวางจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้ด้วย

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาเยือนงาน Thailand Game Show และได้พบปะพูดคุยกับแฟนเกมชาวไทยอีกครั้งในปีนี้” กล่าวโดยคุณ Rainel Tan ผู้เป็น General Manager, Sales & Marketing ของ Bandai Namco Entertainment Asia พร้อมเสริมว่า “เราได้จับมือกับ SQUARE ENJX และนำเกมสุดปังมากมายมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสความเร้าใจกันโดยตรงที่บูทของเรา”

อีเวนต์ที่เวทีหลัก

โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกม TEKKEN 8, SYNDUALITY Echo of Ada และ FINAL FANTASY VII REBIRTH  ได้มายังเวทีหลักเพื่อแนะนำความสนุกของเกมให้กับแฟนเกมชาวไทยด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจมากมาย

SYNDUALITY Echo of Ada

คุณฟุตามิ โยสุเกะ โปรดิวเซอร์ของเกม SYNDUALITY Echo of Ada ได้เริ่มเปิดเวทีของ Bandai Namco Entertainment Asia ด้วยการพาทุกคนเข้าสู่นครใต้ดินอเมเซีย พร้อมอธิบายเบื้องหลังสโลแกนสุดลึกล้ำของเกมอย่าง “I’m with you.” หรือ “ฉันอยู่เคียงข้างคุณ”

ในเทรลเลอร์งานสำรวจอเมเซียอันล่าสุดซึ่งถูกเปิดตัวพร้อมซับไตเติลภาษาไทยเป็นครั้งแรกบนเวทีหลัก ได้มีกล่าวถึงเหตุการณ์อันนำไปสู่การล่มสลายของอเมเซีย

SYNDUALITY Echo of Ada จะรองรับภาษาต่างๆ มากมายในเกมรวมถึงภาษาอังกฤษและภาษาไทย มีกำหนดวางจำหน่ายในภายหลังทางแพลตฟอร์ม PlayStation®5, Xbox Series X|S และ Steam®

ข้อมูลเกม  
ชื่อเกม: SYNDUALITY Echo of Ada
แพลตฟอร์ม : PlayStation®5, Xbox Series X|S และ Steam®
วันวางจำหน่าย:  จะแจ้งให้ทราบภายหลัง
ประเภท:   เกมยิงแบบ PvPvE
ลิขสิทธิ์ : ©MAGUS ©Bandai Namco Entertainment Inc.

TEKKEN 8

ไมเคิล เมอร์เรย์ โปรดิวเซอร์ของโปรเจกต์ TEKKEN และเกม TEKKEN 8 ได้มาร่วมพูดคุยบนเวทีหลักพร้อมพาแฟนเกมชาวไทยไปรู้จักกับเกมซีรีส์ TEKKEN อย่างลึกซึ้ง

นอกจากการแนะนำ TEKKEN FIGHT LOUNGE ซึ่งเป็นเลาจน์ออนไลน์ขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นจากทั่วโลกสามารถปรับแต่งอวาตาร์และพูดคุยสื่อสารกันได้ คุณไมเคิลยังเปิดเผยวิดีโอแนะนำโหมดเกมใหม่อย่าง Arcade Quest ซึ่งเป็นโหมดที่จะแนะนำผู้เล่นให้รู้จักเกมเพลย์ของ TEKKEN 8 อีกด้วย

TEKKEN 8 มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 26 มกราคม 2024 ทาง PlayStation®5, Xbox Series X|S, และ Steam® โดยจะเป็นครั้งแรกที่เกมในซีรีส์ TEKKEN วางจำหน่ายบนคอนโซลก่อนตู้เกม arcade รวมถึงได้รับการแปลเป็นภาษาไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ข้อมูลเกม
ชื่อเกม: TEKKEN 8
แพลตฟอร์ม: PlayStation®5, Xbox Series X|S, Steam®
จำนวนผู้เล่น: ออฟไลน์ 1-2 คน/ออนไลน์ 2-16 คน
เล่นข้ามแพลตฟอร์ม
ประเภท: เกมต่อสู้
วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม 2024
ลิขสิทธิ์ : TEKKEN™8 & ©Bandai Namco Entertainment Inc.

FINAL FANTASY VII REBIRTH

ปิดท้ายกิจกรรมบนเวทีหลักด้วยช่วงของเกม FINAL FANTASY VII REBIRTH โดยไดเรกเตอร์ของเกม “คุณฮามากุจิ นาโอกิ” มาพูดคุยแบบเจาะลึกถึงโปรเจกต์ FFVII Remake ฉบับไตรภาค

พร้อมเปิดไฮไลต์ของเกมอย่างคอนเซปท์ “สำรวจอย่างอิสระ” ซึ่งผู้เล่นจะได้เดินทางไปทั่วแผนที่อันกว้างใหญ่ สนุกไปกับมินิเกมมากมาย และต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งในสถานที่ที่แปลกใหม่มากมาย นอกจากนี้ยังแนะนำเพิ่มเติมถึงระบบการต่อสู้แบบใหม่ที่เพิ่มความสามารถในรูปแบบทีมด้วย

FINAL FANTASY VII REBIRTH มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024 ทางแพลตฟอร์ม PlayStation®5

ข้อมูลเกม 
ชื่อเกม : FINAL FANTASY VII REBIRTH
แพลตฟอร์ม : PlayStation®5
วันวางจำหน่าย: 29 กุมภาพันธ์ 2024
ประเภท: RPG
ลิขสิทธิ์: © SQUARE_ENIX
ออกแบบตัวละคร: TETSUYA NOMURA / ROBERTO FERRARI

กิจกรรมในบูท

กิจกรรมที่จัดขึ้นระหว่างอีเวนต์สุดมันช่วงสุดสัปดาห์ได้แก่:

  • งาน Meet & Greet สุดเซอร์ไพรส์กับโปรดิวเซอร์และไดเรกเตอร์จาก  Bandai Namco Entertainment และ SQUARE ENIX
  • การแข่งขันแมตช์หยุดโลกระหว่างไมเคิล เมอร์เรย์และโปรเพลเยอร์ TEKKEN อย่าง “บุ๊ค” นพรุจ เหมภมร และจีรพงศ์ “Juiestorm” มงคลสมบัติศิริ รวมถึงเซอร์ไพรส์แมตช์กับลัคกี้แฟนผู้โชคดี
  • การปรากฏตัวสุดพิเศษของคนดังในวงการเกมไทยอย่าง Gssspotted, BobaFam, Rubsarb Productions และ JAIRAW

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Thailand Game Show 2023 และ Bandai Namco Entertainment Asia ได้จากเว็บไซต์ทางการของเรา website หรือติดตามเราทาง FacebookInstagramTwitter, TikTok, LINE และ  YouTube

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์