News

Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 2.1 จะเปิดในวันที่ 27 มีนาคมนี้

Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 2.1 จะเปิดในวันที่ 27 มีนาคมนี้ – ร่วมสำรวจความลับเบื้องหลังกลุ่มอำนาจมากมายของ Penacony ไปพร้อมกับ Acheron, Aventurine และ Gallagher

สิงคโปร์ วันที่ 16 มีนาคม 2024 – HoYoverse ผู้พัฒนาและให้บริการสื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า เวอร์ชันใหม่ล่าสุดของเกม Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 2.1 “บุกทะลวงสู่ห้วงลึก” จะเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคมนี้ การอัปเดตครั้งนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอพื้นที่และพวกพ้องใหม่เท่านั้น แต่ยังจะพาผู้บุกเบิกเจาะลึกเข้าไปใน Penacony เพื่อเปิดเผยความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังอีกด้วย

ในเวลาเดียวกัน เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งปีที่กำลังจะมาถึงของ “Honkai: Star Rail” ตัวเกมได้วางแผนกิจกรรมและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ไว้มากมาย และเชื้อเชิญผู้บุกเบิกให้เข้าร่วมด้วยใจจริง หลังจากเวอร์ชัน 2.1 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อผู้บุกเบิกล็อกอินเข้าสู่เกม จะมีโอกาสได้รับของรางวัลมากมาย เช่น Star Rail Special Pass 20 ใบ, Stellar Jade x1,600 และอื่นๆ รวมไปถึงไอเทมหายากต่างๆ

ใน Penacony ดินแดนแห่งความฝันนี้ ทุกคนต่างมีความลับและจุดประสงค์ของตนเอง เมื่อเวอร์ชัน 2.1 มาถึง เรื่องราวเหนือความคาดหมายก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น บรรดาแขกต่างเคลื่อนไหว เกิดเป็นการต่อสู้อันดุเดือดบนโต๊ะเดิมพันอันวุ่นวาย ผู้บุกเบิกต้องค่อยๆ ปะติดปะต่อหาความจริงในเนื้อเรื่องที่สลับซับซ้อน ในขณะเดียวกัน เพื่อให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวของ Penacony ได้ดียิ่งขึ้น ตัวเกมจะเปิดตัวฟังก์ชัน “ตัวละครแห่งโชคชะตา” ในเวอร์ชันใหม่ ด้วยฟังก์ชันนี้ ผู้เล่นไม่เพียงแต่สามารถติดตามทีมขบวนรถไฟ เพื่อทำการสืบค้นในภารกิจบุกเบิก แต่ยังสามารถสลับไปยังมุมมองของตัวละครอื่น เพื่อให้เข้าใจแรงจูงใจ และความลับที่อยู่เบื้องหลังฝ่ายต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น

ในเนื้อเรื่องก่อนหน้านี้ Acheron นักเดินทางผู้ลึกลับ ได้สร้างความประทับใจอันลึกซึ้งให้กับผู้บุกเบิก ด้วยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ตอนนี้ตัวละคร 5 ดาวที่ทุกคนเฝ้ารอคอยกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวอร์ชัน 2.1 และกลายเป็นคู่หูที่แข็งแกร่งของผู้บุกเบิก ตัวละครที่เรียกตัวเองว่า “Galaxy Ranger” ท่านนี้ มีเพียงแค่ไม่กี่คนที่ล่วงรู้ชื่อจริง Acheron มักจะถือดาบยาวไว้ในมือ และท่องไปในกาแล็กซีอันกว้างใหญ่ตามลำพัง มีนิสัยเย็นชาและเงียบขรึม แต่กระบวนดาบกลับรวดเร็วและรุนแรงดุจสายฟ้า ในการต่อสู้ ทุกครั้งที่ Acheron ปล่อยสกิลต่อสู้ จะสะสมหน่วยชาร์จพลังพิเศษที่ชื่อว่า “ฝันมลาย” 1 หน่วย ในขณะเดียวกัน เมื่อเป้าหมายใดๆ ปล่อยสกิลและทำให้ศัตรูติดเอฟเฟกต์ Debuff ก็จะทำให้จำนวนของ “ฝันมลาย” เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เมื่อจำนวนของ “ฝันมลาย” เพิ่มขึ้นจนถึงจำนวนที่กำหนด Acheron จะเปิดใช้งานท่าไม้ตายทำการโจมตีศัตรู 4 ขั้นทันที โดยสร้าง DMG แก่ศัตรูที่กำหนดหนึ่งตัว 3 ขั้น และสร้าง DMG แก่ศัตรูทั้งหมด 1 ครั้ง นอกจากนี้ เมื่อ Acheron ใช้เทคนิค จะทำการโจมตีศัตรูทันที หากเป้าหมายเป็นศัตรูทั่วไป จะกำจัดศัตรูดังกล่าวทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเข้าสู่การต่อสู้ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นผจญภัยในโลกกว้าง และสำรวจแผนที่ได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะเดียวกัน ตัวละคร 5 ดาวที่ทุกคนให้ความสนใจอย่าง Aventurine ก็จะเข้าร่วมทีมของผู้บุกเบิกด้วยเช่นกัน เขาไม่ใช่แค่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ “แผนกกลยุทธ์การลงทุน” ภายใต้สังกัดองค์กรสันติภาพแห่งดวงดาวเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งใน “สิบคนหัวใจหิน” ซึ่งหินศิลาของเขาคือ “แร่กลฉงนเล่ห์” Aventurine ชื่นชอบการท้าทายที่มีความเสี่ยงสูง และมองว่าชีวิตคือเกมที่ไม่มีที่สิ้นสุด ทุกครั้งที่เล่นเกมแห่งโชคชะตา เขามักจะเอาชนะได้อย่างง่ายดายเสมอ แม้ว่า Aventurine จะเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย เผชิญหน้ากับทุกสิ่งด้วยใบหน้าแย้มยิ้ม แต่ความคิดแท้จริงที่อยู่ลึกลงไปในใจของเขา กลับทำให้ผู้คนคาดเดาได้ยาก ในการต่อสู้ สกิลต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของ Aventurine สามารถมอบโล่พิเศษที่ซ้อนทับได้ ให้กับทั้งทีมจำนวนหนึ่งอัน เมื่อเพื่อนร่วมทีมที่มีโล่ชนิดนี้ถูกโจมตี จะสะสมหน่วยชาร์จพลังที่เรียกว่า “เดิมพันที่มืดบอด” ให้แก่ Aventurine หลังจาก “เดิมพันที่มืดบอด” ถึงจำนวนที่กำหนดแล้ว Aventurine จะปล่อยการโจมตีต่อเนื่อง และในขณะที่ปล่อยการโจมตีต่อเนื่อง จะซ้อนทับโล่พิเศษนี้ให้กับฝ่ายเราทั้งหมดอีกครั้ง ท่าไม้ตายของ Aventurine ไม่เพียงแต่จะทำให้เขาได้รับ “เดิมพันที่มืดบอด” จำนวนหนึ่งแบบสุ่ม และสร้าง DMG แก่ศัตรูที่กำหนดหนึ่งตัว แต่ยังทำให้ศัตรูติดสถานะ Debuff พิเศษอีกด้วย เมื่อฝ่ายเราทั้งหมดโจมตีเป้าหมายที่ติดสถานะนี้ จะสร้าง DMG คริติคอลเพิ่มขึ้น และสิ่งที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงก็คือ ในเวอร์ชัน 2.1 แร่กลฉงนเล่ห์แห่ง “สิบคนหัวใจหิน” จะได้ประมือกับผู้บุกเบิกด้วย ทำไม Aventurine ถึงเลือกเผยรูปลักษณ์แบบนี้ออกมาล่ะ? และทำไมเขาถึงต้องเล่นเกมชิงชัยกับผู้บุกเบิก แล้วผลลัพธ์ของเกมชิงชัยในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร? คำถามเหล่านี้จะค่อยๆ ถูกเปิดเผยภายในเนื้อเรื่องของเวอร์ชัน 2.1

ในเรื่องราวต่อจากนี้ของ Penacony ตัวละคร 4 ดาว Gallagher ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นจะเข้าร่วมทีมของผู้เล่นด้วยเช่นกัน Gallagher ไม่ใช่แค่ผู้ตรวจตราของสายตระกูล Bloodhound เท่านั้น โดยส่วนตัวแล้วยังเป็นบาร์เทนเดอร์อีกด้วย เขาแต่งตัวสบายๆ ไม่จุกจิกกับเรื่องเล็กน้อย เวลาชงเครื่องดื่มก็ทั้งเท่และเป็นธรรมชาติเช่นกัน ถึงแม้จะปฏิบัติต่อแขกทุกคนอย่างสุภาพ แต่เขายังคงระมัดระวังตัวอยู่เสมอ ราวกับว่ากำลังซ่อนความลับมากมายที่ไม่มีใครล่วงรู้เอาไว้ ในระหว่างการต่อสู้ Gallagher ถือเป็นเพื่อนร่วมทีมที่พึ่งพาได้ เมื่อเขาใช้ท่าไม้ตาย นอกจากจะสร้าง DMG แก่ศัตรูทั้งหมดแล้ว ยังทำให้ศัตรูติดสถานะ Debuff พิเศษอีกด้วย ทำให้เมื่อฝ่ายเราโจมตีศัตรูที่มีสถานะ Debuff พิเศษจะได้รับการฟื้นฟู HP ในขณะเดียวกัน ตัวละคร 5 ดาวลิมิเต็ด Luocha และ Jingliu จะแยกกันปรากฏตัวในกิจกรรมวาร์ปช่วงครึ่งแรก และช่วงครึ่งหลังของเวอร์ชัน 2.1 เชื่อว่าในการเดินทางบุกเบิกของ Penacony เพื่อนเก่าจาก Xianzhou ทั้งสองคนนี้ จะยังคงเป็นผู้ช่วยมือขวาของผู้เล่นต่อไป

นอกจากตัวละครใหม่ เนื้อเรื่องหลักของเวอร์ชัน 2.1 จะเกี่ยวข้องกับแดนฝันใหม่ทั้งสองแห่งอย่างสวนสนุก Clock Studios และคฤหาสน์หยาดน้ำค้างเป็นหลัก โดยสวนสนุก Clock Studios ตั้งอยู่ใน “ช่วงเวลาประกายทอง” อันน่าหลงใหล เพื่อมอบประสบการณ์ความสุขที่ไม่มีใครเทียบได้ ให้กับแขกทุกคนที่ก้าวเข้าสู่โลกของแดนฝัน ในที่แห่งนี้ เหล่านักท่องเที่ยวไม่เพียงจะได้ชื่นชมเสน่ห์ของวัฒนธรรมภาพยนตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Penacony อย่างลึกซึ้ง แต่ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมการถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยตัวเอง ผู้บุกเบิกจะต้องหลบหลีกการโจมตีของคู่ต่อสู้ และสิ่งกีดขวางอย่างชาญฉลาด สำเร็จการท้าทายอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย สัมผัสความน่าตื่นเต้นและความสนุกสนานของโลกแห่งภาพยนตร์

ส่วนคฤหาสน์หยาดน้ำค้างซึ่งมีความแตกต่างจากแดนฝันอื่นๆ ใน Penacony ที่คึกคักและรุ่งเรืองโดยสิ้นเชิง เพราะคฤหาสน์หยาดน้ำค้างตั้งอยู่ใน “ช่วงเวลาน้ำค้างย่ำรุ่ง” อันลึกลับ คือพื้นที่แดนฝันลึกลับแห่งหนึ่ง ในฐานะที่เป็นอาณาเขตของตระกูล Oak คฤหาสน์หยาดน้ำค้างเป็นทรัพย์สินของคุณ Sunday และเป็นสถานที่สำคัญที่ผู้นำสายตระกูลต่างๆ มักจะมาประชุมกันเพื่อหารือเรื่องสำคัญร่วมกันเป็นประจำ สำหรับแขกผู้มาเยือนทั่วไปแล้ว การมีอยู่ของคฤหาสน์เป็นดั่งปริศนา ในเมื่อพวกเขาไม่มีทางล่วงรู้ที่ตั้งของมัน จึงยิ่งไร้หนทางในการค้นหาเส้นทางเพื่อไปยังสถานที่แห่งนี้

หากต้องการพักผ่อนระหว่างการผจญภัย ผู้บุกเบิกจะมีโอกาสได้สัมผัสความสนุกของการชงเครื่องดื่มในกิจกรรม “แก้วสารพัดเรื่อง” สิ่งที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงก็คือ บาร์แห่งนี้ไม่ได้ให้บริการแขกของ Penacony แต่สร้างขึ้นเพื่อเหล่ามอนสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในแดนฝันโดยเฉพาะ ในที่แห่งนี้ ผู้บุกเบิกจะมีโอกาสได้ทำเครื่องดื่มฝันผวาสูตรพิเศษ หรือแม้กระทั่งพูดคุยกับเหล่าลูกค้าที่เป็นมอนสเตอร์ เพื่อเข้าใจเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ “Simulated Universe” โลก 9 ใหม่ล่าสุด ก็จะเปิดให้ผู้บุกเบิกได้เข้าสำรวจเช่นกัน

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปี “Honkai: Star Rail” ตัวเกมจะเปิดตัวกิจกรรมพิเศษมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่หลากหลายให้กับผู้เล่น ในกิจกรรม “ตะลุยจักรวาล” ผู้บุกเบิกจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางระหว่างดวงดาว ที่แตกต่างจากที่ผ่านมาบนกระดานลึกลับ และทบทวนประสบการณ์บุกเบิกในอดีตทั้งหมดร่วมกับเพื่อนๆ ขณะเดียวกัน งานฉลองครบรอบออนไลน์ “นิทรรศการอันดื่มด่ำ” ก็จะเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการเช่นกัน ซึ่งได้รวมโซนจัดแสดงอันมีเอกลักษณ์ทั้งสี่แห่งอย่าง สถานีอวกาศ Herta, Belobog, Xianzhou Luofu และ Penacony เอาไว้ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเช็กอินเป็นที่ระลึกได้โดยไม่ต้องก้าวออกจากบ้าน และเก็บความทรงจำอันงดงามเอาไว้ https://hoyo.link/9ggh FqAL. นอกเหนือจากนี้ งานฉลองแบบออฟไลน์ทั่วโลกก็จะทยอยจัดขึ้นใน ลอสแอนเจลิส, โตเกียว, ไทเป, ฮ่องกง, เบอร์ลิน, ปารีส, กรุงเทพและสถานที่อื่นๆ ด้วยเช่นกัน เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกมหัศจรรย์ของ “Honkai: Star Rail” ด้วยตนเอง และเข้าร่วมงานครั้งยิ่งใหญ่กับผองเพื่อนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดล็อกอิน https://hoyo.link/0gghFVAL เพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติมในภายหลังจากบัญชีทางการ

“Honkai: Star Rail” รองรับแพลตฟอร์ม PC, iOS, Android, Epic Games Store และ PS5™ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ผลงานนี้ได้รับรางวัล App Store Game of the Year, Google Play Best Game รวมถึง The Game Awards BEST MOBILE และถูกจัดเรตให้เป็นเกมสำหรับวัยรุ่นหรือ T (Teen) ใน ESRB และสำหรับอายุ 12 ปีบน PEGI

หากต้องการทราบรายละเอียด และข้อมูลการอัปเดตเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมได้ที่ https://hoyo.link/18zDCBAd และติดตาม @HonkaiStarRail บน Twitter (หรือ X), Instagram และ Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์