News

Genshin Impact จะเปิดตัว Sumeru ซึ่งเป็นประเทศแห่งที่ 4 พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาครั้งใหญ่ในวันที่ 24 สิงหาคม

ในเวอร์ชัน 3.0 ที่กำลังจะเปิดตัวขึ้น จะมีการแนะนำป่าฝนอันกว้างใหญ่ และตัวละครธาตุไม้ที่เล่นได้ เมื่ออาณาจักรแห่งปัญญามาถึง!

สิงคโปร์, 13 สิงหาคม 2022 — HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ประกาศในวันนี้ว่าการอัปเดต Genshin Impact เวอร์ชัน 3.0 “พันนวาระนำพารุ่งอรุณ” จะเปิดตัวในวันที่ 24 สิงหาคม เนื้อหาที่จะเพิ่มมาไม่เพียงแต่ประกอบด้วย Sumeru ซึ่งเป็นสี่ในเจ็ดประเทศหลักของเกม และยังรวมถึงกลไกของเกมเพลย์ธาตุไม้ ซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายของระบบธาตุทั้งเจ็ดใน Genshin Impact อีกด้วย

รับชมตัวอย่างเวอร์ชัน 3.0 ได้ที่นี่: https://youtu.be/WIxkKExpu94

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Liyue พื้นที่ Sumeru อันกว้างใหญ่แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ ได้แก่ ป่าฝนและทะเลทราย เมื่อเปิดตัวครั้งแรก ผู้เล่นจะสามารถสำรวจป่าฝนหนาทึบ รวมถึงสถานที่อาศัยของมนุษย์ เช่น เมือง Sumeru และท่าเรือ Ormos Sumeru เป็นที่รู้จักในฐานะอาณาจักรแห่งปัญญา มีสถาบันที่โด่งดังและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุด ซึ่งก่อตั้งโดยนักวิชาการที่ติดตามเทพแห่งพฤกษาองค์ก่อน “ท่านหญิง Rukkhadevata ผู้ยิ่งใหญ่” เมื่อ “ท่านหญิงน้อย Kusanali” ได้ก้าวขึ้นเป็นเทพแห่งพฤกษาองค์ปัจจุบัน ซึ่งเป็นเทพที่มีอายุน้อยที่สุดในบรรดาเทพเจ้าทั้งเจ็ดเมื่อ 500 ปีที่แล้ว สถาบันก็ได้เข้ามามีอำนาจในฐานะผู้จัดการดูแลประเทศ และมองว่าความรู้เป็นทรัพยากรที่ต้องจัดการอย่างเข้มงวด

ธาตุไม้และปฏิกิริยาทางธาตุแบบใหม่จะเล่นได้เป็นครั้งแรก เมื่อธาตุไม้สัมผัสกับธาตุไฟ, ธาตุน้ำ และธาตุไฟฟ้าจะทำให้เกิดปฏิกิริยาพื้นฐานสามอย่าง ได้แก่ ติดไฟ, งอกเงย และกระตุ้นตามลำดับ ในการต่อสู้ ปฏิกิริยาสองลำดับสุดท้ายยังสามารถนำพามาซึ่งปฏิกิริยาทางธาตุที่เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย เมื่อธาตุไม้ปะทะกับธาตุน้ำจะเกิดปฏิกิริยางอกเงย และสร้าง Dendro Core ขึ้นมาจำนวนหนึ่ง หลังจากที่ผ่านไประยะเวลาสั้น ๆ ก็จะระเบิดสร้างความเสียหายไม้ หาก Dendro Core สัมผัสกับธาตุไฟหรือธาตุไฟฟ้าก่อนที่จะระเบิด มันจะเกิดปฏิกิริยาเบ่งบานและเพิ่มความเสียหายไม้วงกว้าง หรือเกิดปฏิกิริยาไฮเปอร์บลูม ซึ่งกลายเป็น Sprawling Shots ที่สามารถไล่ตามศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเพื่อโจมตีได้ ส่วนปฏิกิริยากระตุ้นที่เกิดจากธาตุไม้และธาตุไฟฟ้า จะทำให้เป้าหมายตกอยู่ในสภาวะปลุกเร้า แล้วเพิ่มความเสียหายที่ได้รับจากปฏิกิริยาแพร่ขยายหรือปฏิกิริยาบีบอัดของการโจมตีด้วยธาตุไม้หรือธาตุไฟฟ้าในครั้งต่อไป

ในป่าฝนของ Sumeru พืชและสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะเฉพาะของธาตุไม้ สามารถแปลงร่างได้หลายรูปแบบเมื่อสัมผัสกับธาตุไม้, ธาตุไฟหรือธาตุไฟฟ้า มอนสเตอร์สามารถสลับสถานะ, รูปแบบการโจมตี และไอเทมที่ดรอปต่างกันไป พืชและเห็ดบางชนิดยังสามารถสร้างเอฟเฟกต์ที่เป็นประโยชน์ได้ ในขณะเดียวกัน พื้นที่เขตร้อนชื้นเป็นที่อยู่อาศัยในอุดมคติสำหรับสัตว์ป่าหลากหลายชนิด และ Shroom-kin ยังได้พัฒนาสายพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งก็คือ Fungus เพื่อปกป้องบ้านเกิดของพวกมัน boss โลกใหม่ “Jadeplume Terrorshroom” คือ Fungus ที่วิวัฒนาการจนกลายเป็นสัตว์ที่แข็งแกร่ง, มีสัญชาตญาณการหวงอาณาเขตที่สูง และก้าวร้าว นอกจากนี้ บอสโลกใหม่อีกตัวที่ชื่อว่า “Electro Regisvine” ก็รอนักเดินทางอยู่ในป่าลึกเช่นกัน

ตัวละครธาตุไม้จะถูกเพิ่มเป็นตัวละครที่เล่นได้ ผู้เล่นในฐานะนักเดินทางสามารถปลดล็อกพลังธาตุไม้ของพวกเขาได้ที่ Statue of the Seven ใน Sumeru และมีโอกาสเชิญตัวละครผู้ใช้อาวุธธนูธาตุไม้สองคนเข้ามาร่วมทีม ตัวละคร 5 ดาว Tighnari เป็นนักวิชาการรุ่นเยาว์และหัวหน้าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่อบอุ่น การชาร์จโจมตีและท่าไม้ตายของเขาจะสร้างความเสียหายหลายชั้น ทำให้ Tighnari เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างปฏิกิริยาลูกโซ่ที่เกี่ยวข้องกับธาตุไม้ ส่วน Collei ลูกศิษย์ของ Tighnari จะเข้ามาเป็นตัวละคร 4 ดาว ซึ่งผู้เล่นมีโอกาสได้รับเธอมาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากการสำเร็จกิจกรรมหลักจำกัดเวลา “สลักใจวัยเดียงสา” ในเวอร์ชัน 3.0

นอกจากธาตุไม้แล้ว Dori ตัวละครซัพพอร์ต 4 ดาวธาตุไฟฟ้าจะปรากฏตัวในเกมด้วย Dori เป็นแม่ค้าพเนจรผู้ลึกลับใน Sumeru และถนัดใช้ดาบใหญ่เป็นอาวุธ ท่าไม้ตายของเธอยังสามารถฟื้นฟูค่าพลังชีวิตและพลังงานธาตุของเพื่อนร่วมทีมที่อยู่รอบ ๆ ได้อีกด้วย Tighnari, Collei และ Zhongli จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงต้นหลังการอัปเดต ส่วน Dori จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงหลังพร้อมกับ Ganyu และ Sangonomiya Kokomi

การปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกม และคุณสมบัติเพิ่มเติมจะถูกนำไปใช้พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาครั้งใหญ่นี้ นักเดินทางจะได้รับเครื่องมือใหม่สามอย่าง: “ผลบุญจากต้นราชัน”, “ตะเกียงความร้อนสูงพิเศษรุ่นทดลอง” และ “ตัวปรับสายเอ็นตกปลา” เพื่อทำให้การตัดไม้, การทำอาหารและการตกปลาง่ายขึ้น ส่วนเงาเจือสีเองก็จะถูกนำมาใช้เพื่อแต่งแต้มโลกแห่ง Teyvat ให้มีความสดใสยิ่งขึ้นด้วย

Genshin Impact เวอร์ชัน 3.0 จะเปิดตัวพร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาครั้งใหญ่ในวันที่ 24 สิงหาคม 2022 รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์